Viết bài chuẩn seo. Hướng dẫn từng phần cụ thể.

Bạn đang viết bài seo, nhưng bài viết của bạn bị seo doctor báo lỗi, hay bài viết của bạn không được google index. Vậy có thể lý do là bài viết của bạn chưa chuẩn seo. Sau đây tôi sẽ tóm tắt lại các yếu tố để viết bài chuẩn seo cho những ai đang cần.

Viết bài chuẩn seo yêu cầu:

1.Chọn chủ đề

Bạn phải chọn chủ đề có nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Nếu bạn tìm chủ đề không ai quan tâm thì bài viết có hay, hấp dẫn cũng không ai đọc, vì họ không cần cái đó. Thế nên việc chọn chủ đề là rất quan trọng để bạn viết bài chuẩn seo đi đúng hướng.

2.Phân tích từ khóa:

Phân tích từ khóa là việc phân tích xem từ khóa đó có bao nhiêu lượt tìm kiếm , đối thủ canh tranh nhiều hay ít , chỉ số hiệu quả của từ khóa. Từ đó bạn sẽ biết được nên viết bài seo cho từ khóa nào, bài viết của mình có dễ lên top không? Chọn được từ khóa phù hợp thì viết bài chuẩn seo dễ dàng hơn.

3.Tiêu đề bài viết:

Trong bài seo tiêu đề tối đa là 70 kí tự. Có nghĩa là bạn không nên viết nhiều hơn 70 ký tự cho phép đó. Nếu bạn viết vượt quá 70 ký tự thì điều này sẽ ảnh ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn. Tiêu đề bài viết không được hiển thị hết và bị để ở dạng (……). Người tìm kiếm không hiểu nội dụng bài viết nói gì và tất nhiên họ sẽ không xem bài của bạn.

Viết bài chuẩn seo tuy tiêu đề ngắn gọn nhưng cũng phải truyền tải ý bài viết một cách xúc tích, càng hấp dẫn người xem càng tốt.

4.Thẻ mô tả của bài viết:

Thẻ mô tả hay chính là thẻ meta ở bài viết tối đa là 140 ký tự. Nếu bạn viết nhiều hơn thì quyền lợi bạn mất đi cũng như ở thẻ tiêu đề vậy.

 5.Nôi dung bài viết:

Viết bài chuẩn seo yêu cầu số từ trong bài viết phải nhiều hơn 400 từ, và bài viết bắt buộc phải có:

  • Thẻ h1: chủ đề chính website
  • Thẻ h2: chủ đề phụ website
  • Mật độ từ khóa chính 2-3

Ngoài ra bạn có thể thêm hình ảnh cho bài viết dễ hiểu thu hút, nổi bật không gây cảm giác nhàm chán khi đọc.

6.Kiểm tra, đăng bài viết:

Sau khi viết xong bài, bạn có thể kiểm tra xem bài viết của mình đã chuẩn seo chưa bằng cách sử dụng công cụ seo doctor. Seo doctor sẽ chỉ ra lỗi nếu có,bạn kiểm tra chỉnh sửa lại cho phù hợp. Như vậy bạn  đã có một bài viết chuẩn seo cơ bản.

Xem thêm:học cách seo hiệu quả

học cách seo từ khóa

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!