Tự học seo online được và mất gì?

Tự học seo online được và mất gì? Có lẽ câu hỏi này không ít bạn phân vân, do dự phần bởi quỹ thời gian phần do sự ngần ngại khi đến lớp. Vậy nên hôm nay khoahocseobk.com sẽ giúp các bạn trả lời những thắc mắc trên đây. Nào cùng nhau phân tích nhé.

Trước tiên để biết được những lợi ích và hạn chế mà tự học seo online mang lại thì chúng ta tìm hiểu qua một chút thông tin về tự học seo online là gì? Thì học seo online (hay còn gọi là e-learning) “là một phương pháp học ảo thông qua kết nối máy tính, điện thoại được kết nối với một máy chủ ở trung tâm có lưu giữ bài giảng và các ứng dụng phần mềm khác để thể hỏi/đáp khi cần thiết”.

Được và mất khi tự học seo online:

  • Những gì mà bạn sẽ nhận được khi tự học seo online gồm có:
lợi-ích-của-tự-học-seo-online
lợi-ích-của-tự-học-seo-online

+ Không  gian học: Với học seo online thì bạn có thể tự học tại nhà mà không cần phải đến lớp để học chỉ cần có kết nối mạng là ok. Với hầu hết những người chọn học online thì đây chính là lí do đầu tiên khiến họ lựa chọn cách học này, vừa có thể ở nhà lại vẫn có thể tiếp thu bài giảng.

+ Chi phí: Học online nói chung và seo online nói riêng thì riêng phần chi phí cũng rẻ hơn đáng kể khi đi học tại lớp. Bởi bạn chỉ mất tiền mua bài giảng chứ không mất chi phí thuê địa điểm học (chỗ ngồi).

+ Linh động uyển chuyển: Với học seo online thì bạn có thể chọn lựa những khoá học có sự chỉ dẫn của giảng viên hoặc khoá học tự tương tác, tự điều chỉnh tốc độ học theo khả năng.

  • Những hạn chế khi tự học seo online:
hạn-chế-khi-tu-hoc-seo-online
hạn-chế-khi-tu-hoc-seo-online

+ Thứ 1:  Không gian học: Chúng ta cùng so sánh một chút nhé, nếu như ở trên mình nói bạn có thể tự học ở nhà mà vẫn có kiến thức điều này hoàn toàn đúng. Nhưng nếu như bạn không phải là người có quyết tâm cao, ham học hỏi, kiên trì thì mình nghĩ bạn không thể ngồi một mình ôm cái máy tính nghe giảng vài giờ đồng hồ liền (mình đã từng ngồi xem 1 video bài giảng có thời gian là 1h30 mà phải mất 4 tiếng mới có thể xem hết). Bởi nó khá là nhàm chán và hơn nữa ý thức khi tự học ở nhà sẽ không thể có tính tự giác cao như khi đến lớp. Bạn sẽ rất dễ bị lười và việc bỏ ngang việc học là chuyện hết sức bình thường. Khi đó thay vì ngồi học bài bạn lại sao nhãng một chút facebook, 1 chút zalo, nghe nhạc, xem phim…. đến khi bạn nhớ ra mình cần phải học thì đôi mắt “play ku” đã bị cay xè mất rồi. Vậy thì làm sao có thể học đây?

+ Thứ 2: Sự tương tác về cảm xúc giữa bạn với giảng viên với bạn bè trong lớp bị hạn chế rất nhiều. Bởi vì sao nhỉ? Vì bạn chỉ có ở nhà không thể theo dõi được cảm xúc cũng như cử chỉ hành động khi giảng viên của bạn giảng bài như thế nào. Bạn cũng không thể biết được rằng với tốc độ học của mình như vậy thì có phải là bị đuối (không theo kịp, bị chậm) so với bạn bè cùng lớp. Như thế vô hình chung một là bạn sẽ bị bảo thủ hai là bạn sẽ mặc cảm và điều tất yếu xảy ra là xôi hỏng bỏng không.

Ngoài ra trong quá trình học nếu bạn có thắc mắc gì cần hỏi giảng viên thì bạn lại phải đợi giảng viên trả lời qua web chứ không thể hỏi trực tiếp. Như vậy dù cho bạn có được trả lời thì mình nghĩ cũng khó lòng để thỏa mãn yêu cầu chưa kể là khi vẫn còn thắc mắc thì lại ngại không dám hỏi tiếp.

+ Thứ 3: Sự tương tác tình trạng kết nối mạng. Nếu mạng nhà bạn khỏe 4 vạch, 5 vạch thì không sao chứ nếu chỉ có 1 2 vạch sóng thì bạn nên xem xét lại nhé. Đang học mà mạng cứ báo “đang tải” hay lâu lâu cá mập lại cắn mất cáp quang thì mình e rằng chiếc máy tính hay điện thoại của bạn có nguy cơ không thể bảo toàn được sự nguyên vẹn đâu nhé.

Như vậy chỉ kể sơ sơ trên đây thôi là mình đã thấy có một sự chênh lệch không hề nhỏ giữa được và mất của việc tự học seo online rồi. Hãy thật thông minh cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nhé, có thể về phần lợi ích bạn thấy khá hợp lí với hoàn cảnh hiện tại của bản thân nhưng mình nghĩ đó chỉ là trước mắt, để có thể theo nó lâu dài hết một khóa học hay thậm chí vài khóa học thì không phải việc dễ dàng đâu nhé. Nếu là mình thì mình sẽ chọn đi học tại các trung tâm vừa được giao lưu thầy cô, bạn bè lại rất dễ trong việc khó đâu là hỏi đó không phải đợi chờ thầy cô trả lời qua web, điều đó đối với mình khá là bất tiện.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!