Traffic là gì? Vai trò của traffic trong Seo

Bạn muốn bán được nhiều sản phẩm? Bạn muốn trang web của mình được nhiều người chú ý? Vậy thì trước tiên bạn phải hiểu được traffic là gì? Traffic là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực Seo nói riêng hay marketing online nói chung, đây là một chỉ tiêu quan trọng trong việc đánh giá mức độ phổ biến, độ tin cậy của một trang web.

Traffic là gì?

Traffic là thuật ngữ dùng để thể hiện số lượng người dùng truy cập vào một trang web. Trang web mà có traffic càng cao chứng tỏ càng có nhiều người truy cập vào từ đó google sẽ đánh giá đây là trang web đáng tin cậy và sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm ở vị trí càng cao. Từ khái niệm traffic là gì như ở trên thì ta có thể thấy được tăng traffic chính là mục tiêu phấn đấu của người làm Seo, cũng như của chủ doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp bán hàng online.

3 bước để tăng traffic là gì?

Mỗi loại website khác nhau thì sẽ có lượng traffic khác nhau. Thông thường, các trang web uy tín như: vnexpress.net, dantri.com.vn… sẽ có lượng truy cập lớn hơn so với các trang web bán hàng. Vậy làm cách nào để tăng lượng traffic?traffic-la-gi

  • Chia sẻ bài viết từ trang web lên các mạng xã hội, diễn đàn như: facebook, google+, youtube… đây là các mạng xã hội lớn với nhiều người dùng truy cập khi bạn chia sẻ lên trên các trang này thì cơ hội để trang web của bạn được biết đến sẽ cao hơn. Đối với các diễn đàn thì bạn có thể đặt link trỏ về trang web cũng là một cách để tăng traffic.
  • Tối ưu nội dung bài viết, kết cấu trang web chuẩn Seo. Khi đó, khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên công cụ tìm kiếm thì trang web của bạn sẽ được hiện lên top đầu và cơ hội để được nhiều người click vào cũng càng cao. Ví dụ: khi tôi gõ từ khóa: “traffic là gì” trên google thì bài viết này khi được tối ưu chuẩn Seo thì sẽ nằm trong top trang đầu của công cụ tìm kiếm và khi đó cơ hội để mọi người đọc được bài viết này càng lớn.
  • Quảng cáo trang web. Bạn có thể tăng traffic bằng cách bỏ tiền để thuê banner quảng cáo trên các trang web khác hay như chạy quảng cáo trên google hoặc facebook, trả tiền thông qua mỗi cú click chuột. Đây là một cách khá hữu hiệu khi bạn cần tăng lượng truy cập một cách nhanh chóng.

Vai trò của traffic là gì?

  • Trang web có traffic càng cao thì mức độ phổ biến càng lớn đồng nghĩa với trang web đó có uy tín.
  • Giúp người dùng nhận biết hiểu rõ các sản phẩm dịch vụ mà trang web đó cung cấp.
  • Giúp cho trang web có vị trí cao trên trang kết quả công cụ tìm kiếm khi người dùng gõ từ khóa có liên quan.
  • Giúp tăng lượng người truy cập mới.

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn đã có thể hiểu rõ traffic là gì và tầm quan trọng của traffic. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp các bạn gia tăng lượng người truy cập cho trang web của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!