Tầm quan trọng của backlink website trong seo

Backlink là gì và tầm quan trọng của backlink website trong seo mà một seoer nên biết. Là một nhân viên seo thì chắc hẳn cụm từ backlink không còn xa lạ với các bạn nhưng đối với các bạn mới vào nghề không phải ai cũng biết ai cũng có thể hiểu được vai trò quan trọng của backlink website. Hôm nay khoahocseobk.com sẽ chia sẻ với các bạn về điều này.

Để tránh mất thời gian mình sẽ cùng vào vấn đề với các bạn luôn về tìm hiểu backlink là gì?

1.Backlink website là gì:

tìm hiểu về backlink
tìm hiểu về backlink

Backlink website được hiểu là liên kết, nó liên kết giữa trang web này với trang web khác theo địa chỉ dẫn, kí tự như anchor text hoặc đường full link mà ta có thể dẫn trở về  trang đích hay backlink website còn được gọi là những liên kết trở về (liên kết ngược) giữa các website với nhau.

Có 2 loại liên kết: Liên kết trong (link in), liên kết ngoài (link out). Cụ thể như sau

+ Link in: Là những liên kết bên trong trang web, nghĩa là bạn đặt link ở các bài viết của một trang web. Ví dụ như bạn có một trang web tên A trong đó có rất nhiều bài viết khác nhau chung một chủ đề của web. Các bài viết này sẽ đặt link lên nhau để trang web A lên được top hay nói cách khác đó được gọi là liên kết nội bộ.

+ Link out: Là những liên kết ra bên ngoài website, tiếp tục ví dụ trên nhé: Bạn có trang web A tôi cũng có một trang web tên là B. Bạn đặt link liên kết sang web B và ngược lại B cũng làm vậy. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện link out bằng cách đặt link ở các trang vệ tinh của bạn. Rồi cùng mục đích trỏ về landing page.

2. Tầm quan trọng của backlink website:

tầm quan trọng của backlink
tầm quan trọng của backlink

Backlink rất quan trọng trong quá trình SEO, một Backlink được ví như một phiếu bầu cho website đó được thêm độ tin tưởng và được google đánh giá cao hơn. Nó đóng vai trò điều hướng người dùng ghé thăm website.

+ Nếu bạn chú ý kĩ bài viết này thì phía trên mình cũng đã nói 1 chút về vai trò của backlink website đó là liên kết các trang web với nhau theo đường dẫn nhằm mục đích trỏ về trang đích (landing page)

+ Backlink là một trong những cách đơn giản nhất để tăng thêm traffic cho trang web của bạn.

+ Đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tăng PageRank của bạn với Google.

+ Quảng bá hình ảnh, thương hiệu của website.

Chính vì hiểu được tầm quan trọng của backlink website nên một vài seoer đã lợi dụng điều này đặt link vô tội vạ trên các diễn đàn cũng chính bởi vì điều này mà hiện này google cũng đã quản lý rất chặt việc đi link, xử lý mạnh tay những spam. Và nếu như bạn không khéo léo trong việc đi link thì web của bạn cũng sẽ bị đánh giá thấp, nguy cơ bị google trảm là điều khó tránh khỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!