Tác vụ thủ công là gì? Hướng dẫn khắc phục nó

Tác vụ thủ công là gì? Các bạn cần làm thế nào để tránh bị dính phải nó, trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cũng như chỉ ra các lỗi mà bạn sẽ gặp phải để có thể tránh các tác vụ mà danh sách google đã đề ra.

Tác vụ thủ công là gì?

Tác vụ thủ công (Manual Actions) có nghĩa là án phạt với một hay toàn bộ trang web của bạn khi có dấu hiệu bị google cho là spam. Dựa vào độ nặng nhẹ mà google đề ra các án phạt khác nhau. Nhẹ thì bị cảnh cáo còn nặng có thể tụt hạng trang web thậm chí biến mất khỏi google đáng sợ lắm phải không khi mà đã kì công gây dựng lên môt trang web mạnh mà giờ không còn xuất hiện nữa.

Dấu hiệu nhận biết lỗi tác vụ

dấu hiệu nhận biết lỗi tác vụ thủ công

Không thể tìm thấy trên google

– Trang web bị tụt hạng nặng

– Nhận được thông báo google gửi về email

– Kiểm tra  Google Webmaster Tools và phát hiện có cảnh báo từ Google

Hướng dẫn cách khắc phục tác vụ thủ công

 1. Tác nhân chính dẫn đến bị dính lỗi

– Bài  viết có thể bạn copy đâu đó vô tình hại bạn khiến trang web bị tụt hạng thê thảm cũng vì thế bạn hãy rút ra một bài học và một lời răn đe rằng nội dung trang web  của chính chúng ta hãy tự viếtsáng tạo ra các ý tưởng của chính mình đừng đi lấy bài của người khác để rồi bị google phạt.

– Đặt nhiều link ra bên ngoài cũng là không tốt vì khi người đọc tìm đến trang của bạn họ có nhu cầu tìm hiểu về website của bạn có thể sẽ thành khách hàng thận thiện nhưng do bạn đặt quá nhiều link trỏ ra bên ngoài họ sẽ bị nhảy web liên tục khi đang đọc bài của bạn có thể dẫn đến ức chế cho người đọc lúc đó bạn sẽ bị google cảnh báo.

  2. Cách khắc phục

cách khắc phục lỗi tác vụ thủ công

Sẽ không dễ dàng và tốn rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn sẽ phải làm đến nơi đến trốn nếu không muốn bị biến mất mãi mãi trên trang tìm kiếm của google hãy đầu tư thời gian hợp lý để chăm chút cũng như loại bỏ những lỗi bị google cho là spam ra khỏi trang web của mình.

– Kiểm tra web tối ưu chưa, từ khóa có bị lỗi gì không , nội dung đã hay chưa viết thêm nếu bài viết quá ngắn, bổ sung thêm cho bài viết haychất lượng hơn.

– Kiểm tra xem website có nhiều link trỏ ra bên ngoài thì hãy gỡ bớt để tránh bị lỗi phạt.

– Kết hợp dùng Web Master ToolGoogle Analytics đây là 2 công cụ hỗ trợ giúp bạn quản trị web tốt nhất đừng nên bỏ qua vì chúng giúp ích rất nhiều cho bạn đó.

– Sau khi đã chỉnh sửa đầy đủ hãy submit url gửi đến google chờ xử lý xem trang của bạn còn lỗi tác vụ không.

Các bạn đừng sợ khi dính phải tác vụ thủ công vì đó cũng là bài học cũng như cho bạn thêm kinh nghiệm để tránh và khắc phục lỗi tác vụ. Làm seo không khó quan trọng là ý chí phải bền bỉ mới có thể thành công !! Chúc các bạn may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!