Spam là gì và cách hạn chế Spam

Những người là seo thường xuyên online và tham gia mạng xã hội có lẽ không còn lạ với thuật ngữ spam. Spam là khi bạn vô tình nhận được email không liên quan, tin nhắn gây khó chịu hoặc những thông điệp chuyển tới không đúng người, không đúng lúc. Vậy thuật ngữ spam là gì? Bài viết này sẽ chia sẻ những quan điểm về spam.

Spam là gì?

SPAM  viết tắt từ cụm từ Stupid Pointless Annoying Message(s) có nghĩa là những thông điệp ngu ngốc (Stupid), vô nghĩa (Pointless) và gây phiền toái (Annoying). Spam đến từ những đối tượng muốn mua bán, quảng bá dịch vụ, sản phẩm theo mục đích của họ. Những hoạt động spam này lặp đi lặp lại nhiều lần khiến người khác nhàm chán, tức giận.

Những hình thức spam là gì?

Spam nội dung

Đây là hình thức spam xuất hiện nhiều trong seo, Spam kiểu này được thực hiện bằng cách copy lại nội dung gốc lên nhiều website vệ tinh khác để đẩy mạnh cho website chính.

Spam trên mạng xã hội

Spam trên facebook hiện nay đã trở nên quen thuộc với nhiều người dùng dưới dạng các tin nhắn quảng cáo sản phẩm dich vụ, các bình luận vô duyên, không liên quan đến nội dung bài đăng

spam trên facebook là gì

Các đối tượng spammer tham gia mạng xã hội  với mục đích quăng những liên kết từ website của họ lên mà không quan tâm tới sự tiếp cận và thái độ của người dùng. Kiểu spam này thường không đem lại bất kỳ tương tác nào, thậm chí còn khiến người dùng báo cáo spam và chặn ngay lập tức.

Tác hại của spam là gì?

Spam là được coi là rác của internet. Các hình thức Spam lặp đi lại nhiều lần, cùng một kiểu nội dung đều gây khó chịu, phiền toái cho người nhận.

Vì thế khi seo website cần tránh spam, Spam không chỉ khiến người dùng “dị ứng” khi nhắc tới thương hiệu của bạn mà còn dẫn tới tuột top Google, bài viết bị bỏ index khi spam quá đà. Đó là tổn thất nặng nề với seo website.

 hinh-anh-vui-ve-spam

Bản chất seo có phải spam?

Đa phần những người làm seo hiện nay seo bằng phương pháp spam bởi kiến thức seo chưa đủ nhiều để có nội dung mới. Chính bởi cách seo này mà nhiều người đánh đồng spam với việc dùng thủ thuật link building, cứ thấy ai quăng link lại cho rằng đó là spam. Đó là nhầm lẫn khiến nhiều người làm seo không hề mong muốn.

Cách hạn chế spam là gì?

Với các seoer, có cách để hóa giải những nhầm lẫn ở trên đó là đưa ra những liên kết phù hợp với nội dung, dẫn người dùng vào những bài viết phù hợp đúng trọng tâm và mong muốn của người dùng. Thay vì việc đưa ra liên kết tràn lan bằng những bài viết cung cấp kiến thức,chia sẻ kinh nghiệm hay liên quan đến mục đích của website. Những thông điệp, sự kiện sáng tạo mới mẻ cũng là cách thu hút người dùng vào mục đích của bạn.

Xem thêm bài viết: Mẹo viết bài chuẩn seo

Những kẻ không muốn hiểu spam là gì thường chẳng thèm quan tâm đến tác hại của spam đến người khác. Vì thế,với người dùng, nếu bạn không muốn hòm thư, hộp chat, website… như một bãi rác thì khi gặp kẻ spam, hãy block ngay lập tức.

Với bài viết này, tôi hi vọng rằng nhiều người sẽ hiểu được spam là gì và có góc nhìn tốt hơn để mang lại những phương pháp quảng bá có nghệ thuật và có ích cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!