Seo onpage là gì? Cách seo onpage hiệu quả nhất

Để qúa trình seo đạt hiệu quả cần kết hợp nhiều bước từ tìm kiếm nghiên cứu, phân tích từ khóa, seo onpage, seo offpage và kiểm tra đánh giá lại. Trong đó, seo onpage được xem là một trong những bước quan trọng nhất của quy trình seo. Vậy seo onpage là gì và gồm những công việc gì?

Seo onpage là gì?

Seo onpage là việc là cho website trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm (Search Engine). Quá trình thực hiện seo onpage website được thực hiện trên chính website đó. Đây là điểm tạo nên sự khác biệt giữa seo onpageseo offpage.

Để làm được seo onpage cần nắm được các công việc sau: tối ưu thẻ title (tiêu đề), thẻ mô tả (meta description), các thẻ Heading (từ H1 đến H6), tối ưu các hình ảnh sử dụng trong bài viết, tạo các URL thân thiện, đặt link in và link out phù hợp.

Seo onpage có vai trò quyết định đến thành công của một dự án seo, giúp cho website có tốc độ tải trang nhanh hơn, tối ưu hơn với người dùng và công cụ tìm kiếm. Khi thực hiện seo onpage hiệu quả, website sẽ được Google đánh giá cao và được tăng thứ hạng trong bảng kết quả tìm kiếm.

seo onpage là gì trong seo

Những lưu ý khi tối ưu khi seo onpage là gì?

Các công việc cần làm khi seo onpage kể trên phải được thực hiện trong tất cả các bài viết của bất kỳ một webpage nào trong website. Cụ thể là:

+ Khi tìm kiếm nghiên cứu từ khóa (Keywords) có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như spin content với Spineditor Google search box, google suggestion và Keyword Planner,… để có những gợi ý hay, sau đó phân tích từ khóa, phân chia từ khóa vào các nhóm để thuận tiện cho viết bài và tận dụng tối đa lượng tìm kiếm của từ khóa ưu tiên. Khi phân nhóm từ khóa, nên ưu tiên cho từ khóa có lượng tìm kiếm cao hơn.

 Chẳng hạn khi một hoặc một vài từ khóa bạn cho là quan trọng vào công cụ Keyword Planner, Google sẽ nhanh chóng đưa ra một loạt gợi ý các từ khóa liên quan. Khi nhập địa chỉ của website cần kiểm tra vào Google Keyword Planner, các từ khóa trong website sẽ lần lượt hiện ra. Đó cũng là cách để có thể biết được các từ khóa tập trung của đối thủ.

+ Cần tạo thẻ tiêu đề (title) và thẻ mô tả (meta Decription) hay và dễ hiểu. Khoahocseobk đã có bài viết chia sẻ kinh nghiệm khi viết hai thẻ này, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về thẻ Title và thẻ meta Description ngay.

+ Khi viết bài, cần sắp xếp, phân bổ từ khóa tự nhiên, có thể tô đậm từ khóa tạo sự nổi bật và chèn các liên kết phù hợp. Cần kiểm tra mật độ từ khóa (Keyword density) sau khi viết bài để biết bài viết có chuẩn seo không, Mật độ từ khóa tối ưu nên đạt ở mức 3% đến 3,5%.

+ Đối với các hình ảnh trong bài viết cần tối ưu bằng cách giảm dung lượng ảnh trước khi đăng để tối ưu tốc độ tải trang, hình ảnh cần có thuộc tính alt để tăng khả năng nhận diện của Google với hình ảnh.

+ Tối ưu URL bài viết: bằng cách tạo ra URL thân thiện, không quá dài, tránh ký tự đặc biệt và cần chứa từ khóa.

+  Không nên xem nhẹ việc tạo dựng các liên kết nội bộ (External link) giữa các bài viết liên quan. Bởi liên kết giữa các bài viết giúp định hướng người đọc tìm kiếm bài viết dễ hơn và ghé thăm website lâu hơn.  Hơn nữa, Google cũng nhận biết được mối liên hệ giữa nội dung các bài viết thông qua External link

Tóm lại, Seo onpage là bước rất quan trọng trong quy trình seo. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được seo onpage là gì và áp dụng được những kiến thức seo để seo onpage hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!