Seo nội dung | Cách để viết một bài chuẩn Seo hấp dẫn

Làm Seo thì có đến 80% là viết bài. Làm cách nào để thu hút nhiều người đọc, tạo ấn tượng tốt với Google thì đó chính là Seo nội dung. Như mọi người đã biết thì quy trình làm Seo bao gồm lần lượt các bước: viết nội dung, tối ưu onpage, tối ưu offpage. Trong đó thì bước đầu tiên của người làm Seo đó chính là xây dựng nội dung (content) và đây cũng chính là xương sống nền tảng cho trang web cần đẩy top. Chẳng những thế mà dân Seo nói riêng và marketing nói chung đều có câu cửa miệng đó là: “Content is King”. Đúng vậy, Seo nội dung hấp dẫn chính là bước nền tảng để các bước sau được thực hiện thuận lợi.

Ưu điểm của Seo nội dung

  • Một bài viết Seo nội dung tốt thì sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập, giúp trang web lên top an toàn bền vững mà ko sợ dính thuật toán của Google.
  • Giúp xây dựng hình ảnh tốt về thương hiệu, tạo độ tin cậy đối với người dùng.
  • Là tiền đề để thực hiện các bước tối ưu onpage, offpage được thuận lợi và dễ dàngloi-ich-cua-seo-noi-dung

Cách viết bài chuẩn Seo hấp dẫn

Để Seo nội dung một cách hiệu quả nói thì ra thì dễ nhưng thực tế khi bắt tay vào làm thì phát sinh rất nhiều vướng mắc đòi hỏi người viết phải có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm để xử lý.

  • Chọn chủ đề bài viết và từ khóa tối ưu. Tùy theo mục tiêu của bạn là gì thì cách viết bài cũng theo đó mà khác nhau. Chẳng hạn như trang web của bạn là mục tiêu bán hàng thì các bài viết sẽ tập trung hướng vào phần giới thiệu sản phẩm, công dụng, tính năng… hơn là viết về các chủ đề chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng…Sau khi xác định được mục tiêu cho trang web của mình thì bạn cần lựa chọn bộ từ khóa liên quan đến chủ đề trang web và được nhiều người tìm kiếm thì mới mong thu hút được lượt truy cập cũng như tương tác.
  • Phân tích đối thủ. Bạn có thể tìm hiểu bài viết của các đối thủ để thông qua đó biết được xu hướng viết bài, cách thu hút người đọc của đối thủ. Từ đó, có sự vận dụng sáng tạo vào trong các bài viết của mình để làm nổi bật hơn họ.
  • Chau truốt nội dung bài viết. Phần tiêu đề và mô tả nên chứa từ khóa để tăng tỷ lệ chuẩn Seo. Trong cả bài thì từ khóa nên được phân bổ một cách hợp lý để tránh tình trạng spam, nhưng cũng không nên có quá ít từ khóa dễ khiến cho google không nhận ra được chủ đề mà bài viết đang hướng tới. Nội dung bài viết nên là duy nhất tránh trùng lặp như vậy sẽ được đánh giá cao. Nên đặt mình vào vị trí của người đọc để rồi từ đó phân tích nhu cầu mà họ hướng tới, viết để seo nội dung cho người đọc dễ hiểu phù hợp với tâm lý, độ tuổi của từng bộ phận người dùng.
  • Bố cục bài viết nên có thêm hình ảnh để góp phần cho bài viết thêm sinh động, dẫn dắt người đọc. Hình ảnh thì phải có đầy đủ tiêu đề, phần mô tả… và có chứa từ khóa.

Kết luận, bí quyết làm Seo không gì khác ngoài việc sáng tạo nội dung, tập trung giá trị vào bài viết của mình, có như vậy mới thu hút được nhiều người quan tâm và đánh giá tích cực cho trang của bạn. Đó chính là linh hồn của cả quá trình làm Seo. Thông qua việc hiểu seo nội dung là gì thì ta sẽ nắm bắt được toàn bộ nguồn sống của trang web và khi đó từ khóa lên top sẽ không còn là điều xa vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!