Quy trình cách seo từ khóa lên top google

Để seo được từ khóa lên top không phải dễ tại đây mình đã tổng hợp và tham khảo rất nhiều cách seo từ khóa lên top google của các anh chị làm trong nghề seo và cũng rút ra được một số kinh nghiệm muốn truyền đạt và giúp đỡ các bạn mới tham gia học làm seo.

Quy trình cách seo từ khóa lên top google

Bước 1: Phân tích và chọn lựa từ khóa chính xác nhất

phân tích từ khóa

Đây là bước quan trọng trong việc bạn seo từ khóa. Vì vậy, bạn nên lập một bảng các từ khóa mà mình cần seo không được hấp tấp vội vàng mà seo một từ khóa bất kì mà hãy từ từ phân tích từ khóa cũng như độ cạnh tranh của từ khóa đó bằng công cụ KeyWord Planner. Nếu sai lầm ở bước này thì tất cả những thứ bạn làm về sau đều vô ích nên hãy suy nghĩ và chuẩn bị kĩ lưỡng cho bước này.

Lưu ý: Đừng bao giờ chọn từ khóa seo mà có nhiều người cạnh tranh, hãy chọn những từ có mức cạnh tranh trung bình (thấp). Sau khi lên top những từ khóa này rồi thì mới chuyển hướng sang những từ khó hơn để thu hút lượng truy cập

Bước 2: Xây dựng nội dung cho từ khóa

seo nội dung

Mình đã từng được một đàn anh trong seo nói một câu mà mình phải suy ngẫm đó là “Làm seo là phải có trí tưởng tượng cũng như tư duy phải sáng tạo, năng động luôn luôn đổi mới không bao giờ được nghĩ về cái cũ” chính vì thế

khi xây dựng nội dung cho từ khóa mà bạn phải viết bài không được trùng lặp với bất kì bài nào của bạn cũng như trên mạng vì con bọ spider nó luôn luôn tìm kiếm và loại bỏ những bài trùng nhau hay copy lại của người khác. Bạn hãy tự viết bài và bước này cũng quan trọng nên hãy từ từ suy nghĩ và viết sao cho thật hay thật chất lượng thu hút làm sao để gây tò mò cho người xem chỉ đọc qua là muốn click vào trang của bạn rồi.

Bước 3: Tối ưu On-page

Tối ưu trang web của bạn bằng các thẻ (tiêu đề, hình ảnh, URL thân thiện) không trùng lặp để giúp cho spider dễ dàng hiểu và đưa bài viết của bạn lên google từ đó thu hút được lượng người truy cập vào website và tăng doanh thu cũng như tăng thêm lượng khách hàng tiềm năng tìm đến bạn khi họ có nhu cầu.

tối ưu onpage

Bước 4: Xây dựng các website vệ tinh

Ngày nay, xã hội đổi mới nên công nghệ cũng rất đổi mới, seo bây giờ cần phải xây dựng các vệ tinh. Vệ tinh càng nhiều thì tỉ lệ lên top của bạn cũng rất cao nhưng vệ tinh cũng phải chất lượng và cùng chủ đề với bạn thì mới có thể seo từ khóa lên top dễ dàng được. Mỗi vệ tinh bạn có thể seo được đến 8 từ khóa rất hấp dẫn phải không vì bạn không còn phải đi link qua các diễn đàn rắc rối như hồi xưa nữa rất dễ phải không.

Bước 5:  Tiếp tục xây dựng nội dung và chờ đợi

Sau khi bạn đã làm đầy đủ 4 bước trên, hãy tạm quên từ khoá đó mà hãy bắt tay xây dựng nội dung cho các từ khóa khác và làm cho website của bạn thân thiện với người dùng. Seo là không dừng lại, cạnh tranh liên tục chỉ một phút bạn lơ là có thể tụt top ngay hoặc có thể bị đối thủ chơi xấu. Hay liên tục viết các bài hay, chất lượng để tăng lượt truy cập từ người dùng từ đó từ khóa của bạn sẽ dễ dàng lên top.

Làm seo là không ngừng nghỉ, đam mê là không dừng lại, hi vọng bạn đã nắm được quy trình seo chúc các bạn thành công !!!!  hãy nhớ bước chân vào con đường làm seo thì sẽ phải chấp nhận việc lên và xuống đen chịu đỏ quên đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!