Pagerank là gì? Tại sao cần tăng pagerank?

Pagerank là gì? Tại sao cần tăng pagerank? Pagerank là thuật toán phân tích các liên kết được dùng trong công cụ tìm kiếm để xếp hạng các trang web. Nó được đánh giá dựa trên số lượng và chất lượng của liên kết 1 website và tất nhiên là nếu trang web càng được đánh giá cao thì có nghĩa trang web của bạn càng có uy tín.

pagerank-là-gì
pagerank-la-gi

Cách tăng pagerank:

Để tăng pagerank thì cách thứ nhất bạn có thể là đi backlink hoặc liên kết từ những người khác về trang web của bạn (link out). Bạn cần trao đổi liên kết với những người khác nhưng lưu ý là những link đó có liên quan đến bài viết nghĩa là cùng chủ đề với bạn để tránh bị coi như spam. Và như thế thì google cũng như người dùng mới đánh giá cao về trang web của bạn khi thứ hạng của nó được tăng lên là điều dễ hiểu. Bạn có thể đăng ký với các danh bạ website như DMOZ là một trong những trang lớn nhất và uy tín nhất hiện nay.

tạo-liên-kết
tạo-liên-kết

Thứ hai: Bạn có thể tạo ra một số liên kết bằng cách trỏ Backlink từ các trang vệ tinh của mình về hay còn gọi là link in, đó là kĩ thuật hiện tại được rất nhiều bạn áp dụng và đã thành công. Nhưng cũng có 1 điều chú ý là các bạn không nên lạm dụng việc đi link quá nhiều, mỗi bài chỉ nên đặt từ 3 đến 5, 6 link trỏ về thôi. Vì nếu đặt quá nhiều thì google sẽ chú ý bạn sẽ phải trả giá trên hệ thống website vệ tinh của mình (nguy cơ bạn bị trảm khó tránh khỏi). Như vậy web của bạn không được đánh giá cao. Không được đánh giá cao thì bạn hiểu thứ hạng của mình rồi đấy, sẽ không thể có vị trí xếp hạng như bạn mong muốn trên các công cụ tìm kiếm được.

link-in
link-in

Dù cho bạn có làm gì thì theo quan điểm cá nhân, những gì mình đã học hỏi được thì mình nghĩ bạn chỉ có 1 cách duy nhất để tăng pagerank hiệu quả là xây dựng nội dung chất lượng mà người khác muốn tự động liên kết đến trang web của bạn. Với cách làm này tuy hơi lâu nhưng sẽ an toàn và ổn định cho bạn, còn nếu như bạn muốn quảng cáo để lên thứ hạng nhanh hơn thì cũng không sao nhưng cái gì cũng có cái giá của nó vì quảng cáo sẽ rất tốn kém mà thực ra thì cách đó cũng không được đánh giá cao.

nội-dung-chất-lượng
nội-dung-chất-lượng

Như vậy bạn đã hiểu pagerank là gì rồi chứ? và mình nghĩ mình cũng không cần phải nói gì thêm vì sao phải tăng pagerank cho trang web của bạn nữa? Hãy thật thông minh để đưa ra cách tăng pagerank hiệu quả cho website của mình. Khoahocseobk.com mong rằng với những chia sẻ trên đây của mình về pagerank là gì và cách tăng pagerank đồng cũng giải thích lí do là tại sao cần tăng pagerank sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!