Những kỹ năng seo là gì?

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn về kỹ năng seo là gì nếu muốn trở thành một seoer thực thụ. Để có thể làm seo tốt thì hầu hết ai trong lĩnh vực seo cũng cần phải nắm cho mình trong tay những kỹ thuật, kiến thức về seo. Nhưng về phần kỹ năng thì dường như nó đã bị lép vế hơn về sự chú ý của mọi người hay nói cách khác thì những kỹ năng khi seo không được chú trọng. Điều này hoàn toàn là sai lầm, vì sao thì hãy cùng mình theo dõi bài viết này đến tận cùng nhé.

Tìm hiểu kỹ năng seo là gì?

Kỹ năng là năng lực (khả năng) của seoer thực hiện thuần thục một hay một chuỗi hành động trên cơ sở hiểu biết (kiến thức hoặc kinh nghiệm) của họ nhằm tạo ra kết quả mong đợi trong quá trình làm seo của chính mình.

Những Kỹ năng seo là gì?

  • Kỹ năng nghiên cứu và phân tích vấn đề: 1 dân seo đúng chất thì phải biết nghiên cứu, phân tích và giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn lẹ, để có thể nắm bắt được cơ hội phát triển cho website 1 cách tốt nhất có thể. Bởi vì trong thị trường công nghệ phát triển hiện nay từng giây từng phút trôi qua có thể khiến cho mọi thứ có thể thay đổi. Một công ty có thể phá sản trong nháy mắt, bạn mất đi 1 vài khách hàng chỉ trong khoảng thời gian ngắn thậm chí là cực ngắn khi bạn bị tụt hàng trên bảng xếp hạng chẳng hạn. Vì thế không cần phải là một chuyên gia seo thì bạn cũng cần có kỹ năng này, nó sẽ giúp bạn nắm bắt cơ hội 1 cách nhanh chóng, thay đổi tình hình chiến lược chiến thuật của một website để có thể tránh được những thuật toán của google.
nghiên cứu va phân tích
nghiên cứu va phân tích
  • Kỹ năng viết bài (tối ưu hóa nội dung): Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà mình sẽ đề cập đến trong bài viết kỹ năng seo là gì?. Vì các bạn cạc hãy nhớ giúp mình là gì nội  dung seo luôn luôn là phần cót lõi, chủ yếu của web, là phần mà quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng, ra đi hay ở lại với bạn đều phụ thuộc vào nội dung bài viết của bạn. Một ví dụ đơn giản là gì: Khi bạn vào 1 cửa hàng quần áo bạn thấy có rất nhiều quần áo đẹp, chất lượng, hợp mốt thì chắc chắn bạn sẽ ở lại lâu trong quán để lựa chọn cho mình những bộ quần áo đẹp nhất. Còn nếu bạn vào một cửa hàng khác không có nhiều quần áo đẹp mẫu đã lỗi thời thì mình nghĩ mình bạn đã có câu trả lời cho chính mình là có muốn mua hay không đúng không bạn? Chính vì thế hãy cố gắng viết bài cho thật chuẩn seo, thật hấp dẫn người dùng và thân thiện với google.
tối ưu nội dung bài viết
tối ưu nội dung bài viết
  • Kỹ năng đi link (liên kết): Đi link thì có 2 loại link đó là link in và link out. Có một chút khác biệt với làm seo trước đây là chúng ta thường hay đi rất nhiều link out lên các diễn đàn. Nhưng hiện nay google đã quản lý chặt chẽ hơn việc đi link này vì có một số người làm soe đã làm dụng quá nhiều việc này khiến cho những web kém chất lượng trôi nổi tràn lan trên mạng, lên bảng xếp hàng gây hoang mang không tin tưởng cho người dùng. Bây giờ chúng ta vẫn đi link out nhưng là out giữa các trang vệ tinh của chúng ta là chính, liên kết chủ yếu tại website của mình.
liên kết- kỹ năng seo là gì
liên kết- kỹ năng seo là gì
  •  Am hiểu mạng xã hội: Ngoài những kỹ năng cơ bản trên thì kỹ năng am hiểu mạng xã hội này cũng rất quan trọng, vì mạng xã hội xũng là một nơi giúp bạn tăng độ uy tín của website.  Vì vậy không ít Seoer đã xếp việc xây dựng nội dung tốt trên mạng xã hội ngay sau hệ thống backlink. Ngoài ra, hoạt động tích cực tại những website xã hội này cũng giúp việc quảng bá hình ảnh thương hiệu và sản phẩm của bạn dễ dàng hơn, thúc đẩy hoạt động tiếp thị trong kinh doanh online.

Trên đây là bài chia sẻ của khoahocseobk.com với các bạn về một vài kỹ năng seo là gì? Mong các bạn lưu lại để phục vụ trực tiếp cho công việc làm seo của mình.

Các bạn có thể xem thêm:

học seo website cơ bản

Index là gì? Cách khai báo index

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!