Nhân viên seo là gì? Để trở thành nhân viên seo

Công việc của một nhân viên seo là gì? Cách để trở thành nhân viên seo không khó như bạn nghĩ. Bạn có tin chỉ cần chăm chỉ không cần bằng cấp nhiều, tiếng anh cũng không mà bạn lại có cơ hội được làm việc văn phòng tại những công ty lớn nhỏ khắp đất nước mức lương khá ổn không? Vậy thì hôm nay hãy cùng khoahocseobk.com tìm hiểu về nhân viên seo là gì? và làm sao để trở thành nhân viên seo nhé.

  • Để biết nhân viên seo là gì thì trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu qua một chút về nghề seo:

Thì seo là từ viết tắt từ tiếng Anh của từ Search Engine Optimization. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tối ưu công cụ tìm kiếm. Nếu định nghĩa đúng ở Việt Nam ta thì Seo là để đưa trang web lên vị trí cao trên google hay là top.

Seo gồm 2 phần đó Seo Onpage và Seo Offpage: Seo onpage là những thứ bạn có thể làm trên chính trang web của bạn như tối ưu nội dung, tốc độ load, giao diện,… Còn Seo offpage là những thứ bạn làm ở bên ngoài trang web của bạn như đi link để dẫn về web của mình, đi social,…

Xem cách viết bài chuẩn seo để đạt tối đa hiệu quả trong việc seo từ khóa

  • Nhân viên seo là gì? và công việc cần làm

Công-viêc-nhân-viên-SEO
Công việc của nhân viên SEO

Nhân viên seo đơn giản là những người làm công việc về seo. Tức là công việc của họ là phải làm sao để giúp cho trang web của mình lên top cao nhất có thể (nằm trong top 10). Để làm điều này thì họ bắt buộc phải viết bài mà bài viết phải chất lượng chứ không phải như 1 số bạn nghĩ là đi coppypaste nguyên vẹn bài viết của người khác đâu nhé. Làm seo là sáng tạo nội dung dựa trên những cái đã có, không cấm kị việc bạn đi sao chép bài người khác nhưng chỉ là tham khảo thôi. Phải làm sao biến kiến thức của họ thành của mình, có như thế web của bạn mới được đánh giá cao, mới có cơ hội lên top như mong muốn. Ngòai ra bạn cũng cần phải đi  link lên các diễn đàn, trang mạng xã hội khác như  facebook….. và tất nhiên là dựa trên bảng từ khóa đã được phân tích trước đó, đôi khi còn phải phân tích đối thủ cạnh kiểm tra thứ hạng từ khóa thường xuyên để xem có bị tụt hạng hay không.

  • Để trở thành nhân viên seo:

nhan-vien-seo-la-gi

Như trên mình mới nói là bạn không cần phải qua giỏi hay am hiểu về công nghệ thông tin nhiều, trình độ tiếng anh thì cũng chỉ cần mức trẻ con tiểu học là ok. Nếu bạn không tìn thì hãy xem lại phần công việc mà mình mới chia sẻ ở trên nhé. Điều cần ở các bạn đó chỉ là sự chăm chỉ: Chăm chỉ viết bài, chăm chỉ đi link thì trở thành 1 seoer là điều vô cùng đơn giản phải không bạn.

Đó bạn thấy sao để trở thành một nhân viên không hề khó phải không nào. Mong rằng với chia sẻ trên đây của mình thì các bạn đã hiểu nhân viên seo là gì? và cách trở thành nhân viên seo cần những gì sẽ giúp ích cho các bạn trong việc trong tương lai.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!