Mục đích làm Seo là gì? Những đối tượng nào cần quan tâm đến Seo?

Seo ngày càng phổ biến trong những năm gần đây, rất nhiều người đi học Seo, nhưng mục đích làm Seo là gì thì không phải ai cũng biết. Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu thêm được Seo để làm gì và tác dụng của nó với các đối tượng liên quan là như thế nào.

Đầu tiên, chúng ta cần phải hiểu định nghĩa Seo là gì. Đó là quá trình tối ưu trang web, bài viết phù hợp với các tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm mà cụ thể ở đây là Google sao cho khi một người tìm kiếm từ khóa trên mạng thì bài viết chứa từ khóa đó sẽ xuất hiện ở top đầu trên kết quả tìm kiếm. Vậy, làm như thế thì có ích lợi gì?

a, Đối với doanh nghiệp

 • Giúp tăng doanh thu, khi 1 trang web của họ có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm đồng nghĩa với việc họ sẽ có nhiều cơ hội để được khách hàng truy cập web hơn, từ đó làm tăng khả năng bán hàng hóa sản phầm dịch vụ của mình. Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ người dùng truy cập vào các trang web nằm trong top 10 kết quả tìm kiếm chiếm đến khoảng 80%. Chính vì vậy, nếu trang web của bạn nằm ở vị trí càng cao thì khả năng được khách hàng quan tâm tới các sản phẩm dịch vụ của bạn là càng lớn.
 • Giảm chi phí truyền thông, quảng cáo. Thay vì doanh nghiệp bỏ tiền ra để quảng cáo trên truyền thông, mạng xã hội, adword… thì Seo giúp tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn có thể tiếp cận với tập khách hàng tương đương thậm chí nhiều hơn so với các phương thức quảng cáo khác.
 • Đối với doanh nghiệp mục đích làm Seo còn giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu, uy tín trong mắt người tiêu dùng. Rõ ràng, việc tên thương hiệu của doanh nghiệp xuất hiện ở trang đầu kết quả tìm kiếm sẽ có độ tin cậy cao và giúp người dùng
  ghi nhớ lâu hơn so với các trang sau của công cụ tìm kiếm.muc-dich-seo-la-gi

b, Đối với người làm Seo

 • Mục đích làm Seo giúp cho trang web được tối ưu, cải thiện hiệu suất của trang web, tăng tỷ lệ chuyển đổi của website (tăng tỷ lệ người dùng mua hàng, đăng ký thành viên, nhận email…. trên website).
 • Một trang web chuẩn Seo, nội dung phong phú khi lên được top thì trang web sẽ rất bền vững đứng rất lâu trong trang kết quả tìm kiếm từ đó sẽ tăng độ uy tín của website trong mắt người tiêu dùng.
 • Khi trang web có một thứ hạng ổn định với nhiều lượt truy cập thì có thể đặt quảng cáo, đa dạng hóa các loại hình sản phẩm dịch vụ, tạo thêm nguồn thu nhập khác
 • Một người làm Seo giỏi thì phải hiểu rõ mục đích làm Seo là gì, sản phẩm Seo của mình ra sao. Đó chính là kim chỉ nam cho mọi kỹ thuật được sử dụng trong quá trình Seo.

c, Đối với khách hàng

 • Khách hàng là mục tiêu hướng đến của người làm Seo, do đó những trang web được làm chuẩn Seo sẽ giúp cho khách hàng có được cái nhìn tổng quan và rõ nét nhất về sản phẩm dịch vụ mình đang tìm kiếm, đồng thời giúp tư vấn cho khách hàng hiểu thêm về nhu cầu của bản thân đối với sản phẩm dịch vụ mà họ đang tìm kiếm từ đó đưa ra lựa chọn chính xác nhất.
 • Seo còn giúp người tìm kiếm phân biệt được đâu là các trang web uy tín đối với nhu cầu về từng sản phẩm dịch vụ. Ví dụ, khi bạn gõ từ khóa “đào tạo seo” thì những kết quả hiển thị càng cao thì chứng tỏ đơn vị đó càng có thực lực để có thể cạnh tranh với rất nhiều nơi khác về lĩnh vực đào tạo seo.
 • Mục đích làm Seo còn là để giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu uy tín. Khi bạn cần tìm địa chỉ duyanhweb chẳng hạn. Nếu như kết quả trên công cụ tìm kiếm không trả về bất kỳ trang web nào như thế thì liệu bạn có tin tưởng trung tâm này có uy tín?

Tóm lại, đối với từng nhóm người khác nhau thì Seo hướng tới những mục đích khác nhau nhưng suy cho cùng thì đều là để hướng đến những bài viết, sản phẩm, dịch vụ chất lượng và uy tín cho người tìm kiếm một cách dễ dàng nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!