Meta description tag là gì? Lưu ý khi sử dụng thẻ

Description chắc ai cũng biết còn Meta description tag chắc chắn ai cũng nhầm vậy nên mình sẽ dành riêng bài viết này để giúp các bạn hiểu rõ hơn về nó.

1. Meta description tag là gì?

Meta description tag hay còn gọi là  thẻ miêu tả là một thuộc tính của HTML cung cấp lời giải thích ngắn gọn về nội dung bên trong một trang web. Thẻ miêu tả được sử dụng rất nhiều trong bảng kết quả tìm kiếm đây là một phần rất quan trọng trong tối ưu trang web đặc biệt là Seo nếu không có thẻ này thì nội dung của bạn sẽ chìm vào quên lãng.

Thẻ Meta Desription Tag

Bản chất của thẻ mô tả là một đoạn văn miêu tả chính xác, ngắn gọn cho người đọc hiểu được trang web nói về chủ đề, thể loại gì.

Thẻ tiêu đề (Title Tag) cho người đọc biết chủ đề chính của trang web còn thẻ miêu tả( Meta description tag) cho người đọc hiểu được rõ ràng nội dung của trang web đang nói đến.

Thẻ này nhìn giống như một lời mời gọi bạn viết càng hay thì càng dễ thu hút người đọc từ đó có thêm rất nhiều khách hàng tiềm năngtăng thêm doanh thu rất hấp dẫn phải không.

2. Lưu ý Khi sử dụng thẻ Meta description tag(Thẻ miêu tả)

Thẻ miêu tả như một con dao hai lưỡi vừa có lợi lại vừa có hại hãy cân nhắc trước khi dùng vì không cẩn thận website của bạn sẽ bị google cấm và có thể bị trừng phạt cần lưu ý kỹ nha

Lưu Ý

  • Thẻ miêu tả cũng là một trong những tiêu chí xếp hạng của google, tuy nhiên bạn cần tránh nhồi nhét nhiều từ khóa vào thẻ nếu không sẽ bị cho là spam mà hãy đặt mình vào khách hàng và cảm nhận để viết theo nhu cầu mà họ đang tìm kiếm.
  • Thẻ miêu tả chỉ nên viết nếu bạn đang nhắm đến những từ khóa ngắn (1-3 từ khóa) thì việc viết thẻ miêu tả tốt sẽ làm tăng lượng traffic cho trang web.

Chắc hẳn khi các bạn dành chút thời gian đọc bài viết của mình đã hiểu thêm một kiến thức nữa trong Seo. Đây chỉ là kỹ năng cơ bản trong các kỹ năng về Seo mà thôi. Tuy cơ bản mà nó quan trọng lắm đó hãy suy nghĩ và viết cho mình những thẻ hay hơn để thu hút, lôi kéo cho mình thật nhiều khách hàng tiềm năng nào. Chúc các bạn thành công !!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!