Mẹo viết bài chuẩn SEO dễ lên TOP

Một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc đẩy trang web dễ lên top đó chính là nội dung, nếu bạn có khả năng sáng tạo cho từng nội dung của mình nhưng lại chưa biết viết sao cho chuẩn SEO thì bài viết đó có hay đến mấy cũng rất khó để đưa trang Web của bạn lên top. Vậy hãy tìm hiểu ngay cách viết bài chuẩn SEO dưới đây ngay nhé. Nhưng trước hết hãy tìm hiểu ngay khái niệm đơn giản về bài viết chuẩn SEO và những nội dung bên dưới, tôi chắc với sáng tạo của bạn cộng thêm những kỹ thuật mà tôi đưa ra bạn sẽ trở thành vua nội dung như bạn mong muốn.

Viết bài chuẩn seo có khó như bạn nghĩ

 

  Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết tối ưu hóa nội dung và tần suất các từ khóa chính và từ khóa liên quan đến website, cùng với các kỹ thuật SEO, khi người dùng tìm kiếm từ khóa này trên Google, bài viết đó sẽ có thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm.

Không phải ngẫu nhiên mà hai cụm từ SEO và content luôn đi kèm với nhau. Dưới đây là các tips dành cho những ai có mong muốn trở thành vua nội dung

1.Viết cho người đọc

Rất nhiều doanh nghiệp tạo ra content chỉ vì lý do chuẩn SEO, muốn đưa bài viết của mình được lên top bằng các kỹ thuật khác nhau. Nhưng bạn nên nhớ người đọc mới là người quyết định xem bài viết đó có hiệu quả, có chuẩn SEO hay không. Vì vậy, hãy tạo ra những nội dung có ích cho người đọc, bài viết của bạn mới được tìm kiếm nhiều, như vậy nó mới có thể chuẩn SEO.

bài viết chuẩn seo phải hướng đến người đọc

2.Nghệ thuật giật tít

Bài viết chuẩn SEO muốn gây được chú ý thì cần giật tít thật thu hút người đọc. Nhưng giật tít không có nghĩa là bạn được nói quá xa so với nội dung của mình mà đó phải nói thật nhưng phải là nghệ thuật nói đúng sự thật một cách thu hút

3.Sử dụng keyword 

Bài viết chuẩn SEO cần có tần suất keyword được Google gợi ý rơi vào khoảng 3 – 3.5%. Và một bài viết có quá nhiều từ khóa không những khiến cho bạn gặp rắc rối khi viết mà còn gây khiên cưỡng người đọc và người đọc dễ thấy nhàm chán. Vì vậy, bạn cần viết sao cho khéo léo để đảm bảo tần suất keyword ở mức độ vừa phải.

từ khóa như chiếc chìa khóa giúp bạn thành công

4.Bài viết nên có cấu trúc rõ ràng

Một điều hiển nhiên khi bạn đọc bất cứ nội dung nào cũng vậy, nếu nội dung đó có bố cục lủng củng bạn có muốn tiếp tục với nó? Vì vậy, với một bài viết chuẩn SEO thì bố cục rõ ràng là cần thiết, vì nó sẽ giúp người đọc cảm thấy thoải mái khi tiếp nhận thông tin, đừng spam từ khóa hay đừng viết cái gì mà bạn không hiểu. Một mẹo hay cho bạn bạn đó là nên nêu sơ qua outline ở ngay đầu bài viết.

5.Hình ảnh thống nhất

Bài viết chuẩn SEO không thể thiếu hình ảnh nhưng không phải bất cứ hình ảnh nào bạn cũng có thể cho vào nội dung của mình, mà hình ảnh đó phải có liên quan đến nội dung bài viết. Và cách tốt nhất để gây được chú ý tới người đọc là tự design các ảnh unique

Hình ảnh phù phải liên quan đến chủ đề

Tóm lại, một bài viết chuẩn SEO phải bao gồm nhiều yếu tố nhưng chung quy lại đó là các nội dung như trên mà tôi vừa đề cập đến. Để viết bài chuẩn SEO có lẽ không hề khó đối với nhiều người nhưng để có bài viết chuẩn SEO hay và thực sự hấp dẫn, lưu giữ độc giả lâu dài, thì THỰC SỰ KHÔNG HỀ ĐƠN GIẢN.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!