Mách bạn cách seo onpage hiệu quả

Mách bạn cách seo onpage hiệu quả điều cốt lõi ảnh hưởng tới vị trí đứng của bạn trong google. Đúng vậy nếu bạn tối ưu hóa được on page của mình thì website của bạn sẽ có page rank cao trong bảng xếp hạng của google. Vậy làm sao để có thể seo on page thì mời các bạn tham khảo một số gợi ý kĩ thuật sau đây.

Trước tiên để biết về cách seo onpage chúng ta cùng tìm hiểu seo onpage là gì? Là việc tối ưu hóa cấu trúc web, nội dung web sao cho thân thiện với các máy chủ tìm kiếm và tránh những lỗi gặp phải giúp web nhanh hơn, hiệu quả hơn. Giúp web có vị trí cao hơn trên google.

Cách seo onpage hiệu quả gồm các kĩ thuật cơ bản sau:

  • Thẻ tiêu đề: Nói lên chủ đề của web, nó chính là văn bản neo liên kết các anchortext trở về web của bạn nên nó cũng giống như 1 backlink có chứa từ khóa.

+ Cách tối ưu thẻ tiêu đề: Tiêu đề có chứa từ khóa, không quá 70 kí tự ứng với 11 chữ. Tuyệt đối không được trùng lặp thẻ tiêu đề.

  • Thẻ mô tả: 

+ Khái niệm: Giống như lời mời quảng cáo, nó tóm tắt nội dung văn bản 1 cách ngắn gọn đầy đủ.

+ Cách tối ưu: Viết nội dung hay hấp dẫn kích thích người dùng, tránh nhồi nhét từ khóa, không vượt quá 140 kí tự và phải chứa từ khóa.

  • Thẻ Heading H1-H6

+ Thẻ H1 là quan trọng nhất nó được lập trình sẵn trùng với tiêu đề của văn bản và mỗi văn bản chỉ có 1 thẻ H1.

+ Thẻ H2 quan trọng thứ 2 nó là chủ đề phụ của văn bản, giúp tóm tắt nội dung của đoạn văn bản phía dưới nên kết hợp chèn từ khóa vào.

+ H3-H6 không mấy quan trọng nên bạn có thể có hoặc không.

  • Tối ưu hóa hình ảnh

+ Tên hình ảnh: Trong cách seo onpage này thì hình ảnh có chứa từ khóa, tránh gõ có dấu, tên ảnh dài nên thêm ký tự “-” cho các ký tự còn lại của tên ảnh.

+ ALT cung cấp thông tin thay thế cho ảnh nếu ảnh bị lỗi.

+ Nên đặt từ khóa vào ALT nhằm đa dạng từ khóa.

+ Tiêu đề ảnh giúp người dùng biết được chủ đề của ảnh

+ Mô tả ảnh meta description giúp máy tìm kiếm hiểu thêm về hình ảnh.

  • Các thẻ in đậm in nghiêng <b> & <i> & <strong> những thẻ này có tác dụng bôi đậm in nghiêng văn bản tạo sự chú ý giữa người dùng và cả google nữa.
  • Từ khóa

+ Giống như chìa khóa giúp cho gooogle và người dùng truy cập vào web của bạn. Thông qua đó biết được chủ đề của web.

+ Từ khóa là những từ trong nội dung văn bản được lặp lại với 1 tỷ lệ thích hợp và toàn bộ nội dung văn bản đó xoay quanh và bổ ngữ bổ nghĩa cho những từ được lặp lại đó.

+ Cách tối ưu: Tránh nhồi nhét từ khóa, phân bố từ khóa hợp lý theo hình rich zắc từ đầu đến cuối văn bản với mật độ từ 2.5% đến 3%.

  • URL website 

+ là viết tắt của uniform resource locator tức là địa chỉ tài nguyên trên internet. Nó có thể là 1 web, 1 hình ảnh, 1 video… có cấu trúc phân cấp giống floder và file trên máy tính giúp người dùng có thể truy cập vào các tài nguyên thông qua url. URL nằm ở dòng thứ 2 sau tiêu đề.

+ Cách tối ưu: Chuyển url động thành tĩnh không nên để url chứa các kí tự như “?, =,%,&,@,#”. Sử dụng dấu gạch nối, chứa từ khóa có giới hạn là 115 kí tự, giữ cấu trúc url không thay đổi. Mỗi url là 1 nội dung độc lập rà soát thường xuyên tránh search engine phạt bạn vì dulicate. Nên để url 2 cấp, tránh sử dụng “www trong url.

  • Link in và link out trong cách seo onpage

+ link in là đi trong trang web ở trang web của mình. Nên sử dụng nhiều link in hơn là link out.

+ link out là link đi ra ngoài trang web của mình.

+ Nếu khi đặt link ra bên ngoài mà ta không muốn truyền giá trị ra bên ngoài và và không cho google boot theo liên kết bò ra ngoài ta có thể đặt thuộc tính rel=”nofollow” cho liên kết link out. 1 web không nên có 10 link ra bên ngoài.

Với những cách seo onpage trên đây mong rằng nó sẽ hữu ích với các bạn.

xem thêm: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!