Những điều cần cân nhắc khi chọn mua túi máy ảnh

Là 1 người chơi máy ảnh, bạn có thể sở hữu một hoặc nhiều chiếc camera. Bạn cũng có thể có 1 vài phụ kiện như lens, flash hay chân máy. Bất kể phong cách nhiếp ảnh của bạn như thế nào, điều quan trọng là phải chăm sóc tốt cho thiết bị của mình. May mắn thay, có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn 1 túi máy ảnh hoàn hảo cho thiết bị nhiếp ảnh DSLR.

Túi máy ảnh tốt nhất cho thiết bị nhiếp ảnh DSLR là gì?

Chi tiêu tiền để bảo vệ những gì bạn đang có, thực chất là sự tiết kiệm về lâu dàiTúi máy ảnh chính là những phụ kiện cần thiết trong lĩnh vực này,  chúng giúp bạn mang theo các thiết bị cần thiết cùng một lúc, là một trong những phụ kiện cơ bản nhất mà mọi nhiếp ảnh gia cần, nhưng chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Vậy cái túi nào là chiếc túi tốt nhất cho bạn?

Ảnh: Zhao
Có rất nhiều câu điều đáng lưu tâm khi đi vào việc tìm kiếm 1 chiếc túi máy ảnh hoàn hảo: Bạn sẽ mang theo bao nhiêu thiết bị? Chỉ đựng máy ảnh hay mang theo cả các vật dụng cá nhân? v.v… 

Không có túi máy ảnh hoàn hảo!

Chẳng có gì thực sự hoàn hảo cả, những chiếc túi máy ảnh cũng vậy! Mọi người đều có nhu cầu khác nhau, tùy thuộc nhiều vào phong cách chụp của bạn và môi trường mà bạn sẽ sử dụng máy ảnh của mình. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia đa năng và thường xuyên chụp trong một loạt các tình huống, đôi khi một túi là không đủ, và không có nhiều loại túi có thể đáp ứng được nhiều tình huống cùng lúc. Ở đây tôi sẽ chia sẻ một vài loại túi để bạn có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn 1 sản phẩm phù hợp.

Túi nhỏ gọn

Lý tưởng cho: Sử dụng hàng ngày, máy ảnh nhỏ

Nếu tất cả những gì bạn mang theo là một chiếc máy ảnh đơn giản, hoặc một máy ảnh body nhỏ và kết hợp lens đơn, thì chỉ 1 chiếc túi vừa vặn với máy ảnh có thể là tất cả những gì bạn cần.

Ví dụ như 1 chiếc túi Máy ảnh compact Lowepro nhỏ gọn này có giá dưới 200k. Một khoản đầu tư nhỏ để bảo vệ máy ảnh đắt tiền của bạn.

Mặc dù máy ảnh của bạn có thể vừa vặn dễ dàng trong túi hoặc ví, chúng sẽ không được bảo vệ 1 cách an toàn. Màn hình LCD và ống kính có thể bị trầy xước bởi chìa khóa, bút, hoặc các vật dụng khác dùng chung túi. Bụi chắc chắn tích lũy với việc sử dụng ví thường xuyên, có thể nhận được vào các vết nứt của thiết bị của bạn. Chắc chắn bạn muốn tránh tất cả điều này 1 cách tối đa!

Mang theo một hộp nhỏ gọn có thể ngăn ngừa trầy xước và che máy ảnh của bạn khỏi bụi bẩn và nước.

Túi Messenger và Cáp treo

Lý tưởng cho: Chụp ảnh đường phố, Chuyến đi trong ngày ngắn, Bộ dụng cụ một hoặc hai thấu kính nhỏ

Những chiếc túi thông thường này rất tuyệt vời khi bạn không muốn quảng cáo sự hiện diện của mình với tư cách là một nhiếp ảnh gia. Nhiều nhiếp ảnh gia đường phố muốn giữ kín đáo nhất có thể. Trừ khi bạn đang hoàn thành một bộ lớn để chuẩn bị cho các bức ảnh cụ thể, chính xác, túi messenger là một cách tuyệt vời để mang theo kho vũ khí nhỏ hơn của bạn và giữ cho máy ảnh của bạn trong tầm với cho những khoảnh khắc tự phát.

Trong khi sử dụng một túi messenger, bạn có thể hòa nhập với đám đông. Những chiếc túi thiếu logo xác định chính mình là túi máy ảnh (và do đó mang theo hàng hóa có giá trị) cũng tạo ra những lựa chọn du lịch tuyệt vời, bởi vì chúng cho phép bạn không kín đáo.

Ảnh: Zhao
Túi máy ảnh kiểu Messenger ngày càng phổ biến vì chúng bảo vệ thiết bị của bạn và giữ cho bạn trông đầy phong cách. Ảnh: Zhao

Đúng là bạn có thể gắn máy ảnh vào bất kỳ túi nào bạn có, nhưng những chiếc được thiết kế đặc biệt để mang theo thiết bị nhiếp ảnh giúp bảo vệ tốt hơn. Padding điều chỉnh được trang bị xung quanh thiết bị của bạn bảo vệ nó khỏi va chạm và tai nạn nhỏ. Một số thậm chí đi kèm với mưa nhỏ bao phủ cho khi điều kiện xấu đi bất ngờ. Bạn cũng có thể tìm thấy những người có túi phụ kiện được chỉ định, tiện dụng để mang theo pin dự phòng, các bản chụp từ xa và bộ lọc ống kính.

Messenger và túi sling cung cấp quyền truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào thiết bị của bạn, mà không yêu cầu bạn cởi túi ra – bạn chỉ có thể xoay chúng xung quanh vai của bạn!

Hãy nhớ rằng các túi chỉ có một dây đeo có thể trở nên nặng nề khi mang theo vào cuối một ngày dài, ngay cả khi trọng lượng của máy ảnh không đáng kể vào buổi sáng. Nếu bạn có một lưng hoặc cổ xấu, bạn có thể muốn tránh túi messenger hoặc cáp treo. Những túi này cũng nhỏ hơn và nhiều loại không chứa thấu kính lớn.

Túi máy ảnh ONA Bowery là kích thước hoàn hảo để mang theo máy ảnh, ống kính, một vài vật dụng cá nhân mà không quá cồng kềnh.

Tùy chọn phong cách

ONA là nhà sản xuất túi máy ảnh sang trọng. Những chiếc túi này sẽ đảm bảo vị trí của bạn trong số những nhiếp ảnh gia thời trang nhất. Họ làm cho túi máy ảnh của tất cả các kích cỡ, nhưng túi messenger da của họ là hầu hết sau khi tìm. Các ONA Bowery Camera Bag là đủ nhỏ gọn để không bị mất tập trung trên đường phố. Điều đó đang được nói, nó dễ dàng giữ một chiếc DSLR với một ống kính gắn kèm và một phụ tùng để khởi động!

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó một chút ít thời trang cao và đô thị hơn một chút, Tenba có thể là công ty cho bạn. Dây chuyền túi messenger DNA của họ đặt chức năng đầu tiên với thời tiết, dễ dàng tiếp cận với bàn tay đeo găng, và cân nhắc về thái trong khi đạp xe. Các DNA 15  chứa 2-3 ống kính, cộng với một đèn flash và phụ kiện-một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần phải mang theo nhiều hơn một chút.

Tenba cung cấp một dòng máy ảnh túi messenger đặc biệt đa năng có kích thước khác nhau giúp bạn dễ dàng tìm được loại phù hợp với nhu cầu của mình.

Ba lô

Lý tưởng cho: Nhiếp ảnh du lịch, Chụp ảnh phiêu lưu, Chụp ảnh phong cảnh, Các chuyến đi cả ngày

Nếu bạn đang mang theo nhiều ống kính, hoặc bạn cần phải vận chuyển nhiều hơn chỉ là bộ nhiếp ảnh của bạn, bạn rất có thể sẽ cần một nâng cấp từ một túi messenger để một cái gì đó lớn hơn. Ưu tiên hàng đầu của bạn trong việc chọn túi máy ảnh sẽ hoạt động; thời trang là một trung tâm tốt đẹp. Nhưng đừng tuyệt vọng – có một ba lô không có nghĩa là bạn phải ít thời trang hơn. Nhiều túi máy ảnh được thiết kế thẩm mỹ quá!

túi máy ảnh cho dslr
Ba lô máy ảnh rất linh hoạt, đủ lớn để chứa một bộ đáng kể và có độ di động cao. Ảnh: Jhong Dizon

Cũng giống như ba lô nhất định được thiết kế để chứa máy tính xách tay, ba lô chụp ảnh tồn tại cho thiết bị máy ảnh gia đình. Bạn có thể tìm thấy ba lô được thiết kế để chỉ thiết bị chụp ảnh. Tuy nhiên, có những túi khác có khu vực được bảo vệ được chỉ định cho thiết bị chụp ảnh của bạn, trong khi khối lượng còn lại chứa nội dung khác.

Ba lô máy ảnh tốt nhất cho nhiếp ảnh gia năng động

túi máy ảnh cho dslr
Thiết bị F-Stop làm cho túi máy ảnh chất lượng cao hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia mạo hiểm và du lịch. Nhưng doanh nghiệp có quy mô cửa hàng của họ gây khó khăn trong việc theo kịp nhu cầu cho sản phẩm của họ – kỳ vọng thời gian chờ đợi nếu bạn đặt một trong những gói đặc biệt này.

F-Stop Gear là một công ty thiết kế túi đặc biệt cho các game bắn súng hoạt động và mạo hiểm. Nếu bạn đã từng tự hỏi những gì  Jimmy Chin sử dụng, đó là F-Stop Gear ! Chúng tạo ra các túi bên ngoài và các đơn vị camera bên trong riêng biệt, cho phép bạn chọn cấu hình bạn cần. Guru UL của họ  là một gói 25L siêu nhẹ, làm cho nó phù hợp để mang theo một bộ nhỏ cộng với một vài món ăn nhẹ hoặc phụ kiện.

Tôi sở hữu UL Kashmir , là em gái của Guru UL. Tuy nhiên, Kashmir được thiết kế đặc biệt cho vóc dáng nữ.  Những gì tôi yêu thích về những chiếc túi này là chất liệu có chất lượng cao, nó thực sự là ánh sáng siêu duper, và nó thể thao một bảng điều khiển truy cập phía sau.  Điều này có nghĩa là tôi ít quan tâm đến việc có thứ gì đó bị đánh cắp trong khi tôi bận bịu du lịch ở một nơi đông đúc!

Tuy nhiên, hãy coi chừng F-Stop là một công ty nhỏ (dù nổi tiếng) và họ đã phải vật lộn để phát triển với nhu cầu về sản phẩm của họ. Bạn thường cần phải đợi tuần, đôi khi vài tháng, trước khi đơn đặt hàng của bạn được hoàn thành. Đừng dựa vào việc đặt hàng hai tuần trước chuyến đi theo lịch trình của bạn!  Đây là một công ty để làm kinh doanh với nếu bạn muốn chất lượng, và sẵn sàng chờ đợi một thời gian dài để có được kết quả.

túi máy ảnh cho dslr
Túi máy ảnh Lowepro này lưu trữ toàn bộ bộ sản phẩm và được sản xuất bởi một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất trong ngành.

Tất nhiên, Lowepro là tên không thể bỏ qua trong danh sách này. Được các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới tin tưởng, không thể ghé thăm một địa danh nổi tiếng mà không nhìn thấy một chiếc túi Lowepro đang bị ai đó vây quanh. Họ làm cho một loạt các tùy chọn cho phù hợp với mọi nhu cầu. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra dòng Protactic của họ . Những túi này có nghĩa là cho các nhiếp ảnh gia nghiêm túc với rất nhiều thiết bị để mang theo, sử dụng nhiều điểm gắn phụ kiện.

Túi sau lưng

Lý tưởng cho: Chụp ảnh phiêu lưu, Chụp ảnh phong cảnh, Chuyến đi nhiều ngày

túi máy ảnh cho dslr
Mua chèn đệm để biến gói đi bộ đường dài 60L của bạn thành một túi máy ảnh bằng chứng mạo hiểm. Ảnh của: Zach Dischner

Nếu bạn thích chụp ảnh phiêu lưu ở những nơi hoang dã, xa xôi, bạn có thể đạt đến điểm mà cần mang theo một túi sau lưng thích hợp. Thật không may, có rất ít sự lựa chọn cho các gói đa ngày được xây dựng xung quanh nhu cầu của nhiếp ảnh gia đầu tiên. Nhưng nếu bạn có một máy ảnh đắt tiền, không chỉ xô nó vào gói 60L bạn đã sở hữu!

Tùy chọn túi máy ảnh phiêu lưu

F-Stop Gear là công ty duy nhất sản xuất các gói cắm trại lớn dành riêng cho các nhiếp ảnh gia phiêu lưu. Tuy nhiên, nếu bạn không thể chờ chuỗi cung ứng tiếp cận bạn, hãy xem bộ tải bảng Granite Gear Aji .

Và, trong khi chúng tôi đang trên chủ đề của bộ tải bảng điều khiển … Bánh của bạn có thể có vẻ an toàn snuggled trong đó với túi ngủ của bạn, nhưng nó sẽ giá vé tốt hơn nhiều trong một phần nhiếp ảnh được chỉ định. Bạn có thể mua một đơn vị đệm riêng biệt và tải nó vào ba lô đa phân đoạn của bạn.

túi máy ảnh cho dslr
Bạn có thể mua chèn đệm để phù hợp với ba lô hoặc túi messenger hiện có của bạn. Tùy chọn này từ Timbuk phù hợp với nhiều ống kính, đèn flash và một chiếc máy ảnh DSLR dễ dàng.

Tiền thưởng Mẹo: Khi đóng gói bộ nạp bảng điều khiển của bạn, hãy nhớ giữ trọng lượng càng gần mặt sau càng tốt. Thấp hơn xuống nó nằm, thì tốt hơn bạn sẽ có thể mang trọng lượng. Bộ tải bảng điều khiển thường dễ dàng truy cập vào tất cả các ngăn, vì vậy không cần thiết phải có máy ảnh của bạn ở phía trên cùng của túi.

Túi lăn

Lý tưởng cho: Studio nhiếp ảnh, tổ chức sự kiện nhiếp ảnh, bánh giao thông vận tải

Túi lăn là phương pháp vận chuyển dễ dàng nhất, đặc biệt là cho các bộ dụng cụ lớn hơn. Bạn không cần phải mang trọng lượng trên lưng của bạn, và họ thường khá nặng bảo vệ nhiệm vụ khôn ngoan. Tuy nhiên, chúng là linh hoạt nhất. Có thể bạn không muốn kéo một vòng quanh ngày. Và, không giống như ba lô, khi bạn đắm chìm trong nhiếp ảnh, bạn cần tìm một nơi an toàn để cất giữ nó trong khi sự chú ý của bạn được chuyển hướng. Ngoài ra, chúng là điện thoại di động ít nhất và bạn sẽ không muốn đưa chúng ra khỏi các lối đi bộ được thiết lập.

túi máy ảnh cho dslr
Đối với các nhiếp ảnh gia du lịch, túi máy ảnh con lăn làm cho du lịch hàng không đáng kể ít căng thẳng hơn. Ảnh của: Hernán Piñera

Tuy nhiên, chúng tuyệt vời để vận chuyển số lượng lớn bánh răng cùng một lúc. Túi lăn làm cho các trường hợp lý tưởng để chụp các sự kiện, chẳng hạn như đám cưới. Chúng cũng tuyệt vời để đảm bảo mọi thiết bị nhiếp ảnh bạn cần kiểm tra trên máy bay sẽ không bị hấn gì. Chỉ cần nhớ để cho họ biết túi của bạn là mong manh!

Lựa chọn túi lăn hàng đầu

Vì những chiếc túi này cung cấp rất nhiều lựa chọn hạng nặng, chúng có thể tốn một xu rất lớn. Các Think Tank Ảnh Sân bay lăn Derby cung cấp bảo vệ tuyệt vời cho thiết bị của bạn. Nhưng sự bảo vệ tuyệt vời có giá cao, làm cho chiếc túi này nhắm vào nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hơn.

túi máy ảnh cho dslr
ThinkTank Roller Derby đáp ứng nhu cầu của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khi đang di chuyển.

Lowepro làm cho lựa chọn thay thế tuyệt vời cho một thẻ giá cả hợp lý hơn nhiều. Cung cấp cho Pro Roller x200 của họ một cái nhìn nếu đó là một túi lăn bạn muốn!

túi máy ảnh cho dslr
Lowepro Pro Roller là một lựa chọn con lăn giá cả phải chăng hơn với các tính năng tương tự như ThinkTank Roller Derby.

Tìm túi máy ảnh hoàn hảo của bạn

Có rất nhiều nhà sản xuất túi máy ảnh ngoài kia, quá nhiều người để được liệt kê ở đây. Trong khi lựa chọn là trực tuyến lớn hơn nhiều, cửa hàng nhiếp ảnh địa phương của bạn cũng nên có nhiều loại túi. Trừ khi bạn biết những gì túi bạn muốn, nhận được để thử nó trên (với trọng lượng nặng như bộ của bạn!) Là một ý tưởng tuyệt vời. Cho dù bạn muốn một cái gì đó phong cách, ánh sáng, hoặc nhiệm vụ nặng nề, có một túi ra khỏi đó với tên của bạn trên đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!