Làm seo là gì? Những điều cần biết khi làm seo

Trước khi bạn bắt đầu học seo thì phải xác định rõ mục đích ban đầu học để làm seo hay học theo phong trào khi đã định hướng rõ ràng thì hãy chú ý những nội dung mình viết dưới đây có thể giúp cho bạn rất nhiều khi học và làm seo.

Seo là gì? đây là khái niệm cơ bản cũng là khái niệm quan trọng nhất vì khi hiểu được bản chất của nó thì bạn mới có thể nắm bắt và tiếp thu được những kiến thức tiếp theo của seo.

 Làm seo là gì?

Làm seo là khái niệm đã và được biết đến từ lâu nhưng một vài năm trở lại đây nó đã trở thành một nghề hot đang được giới trẻ đặc biệt là sinh viên chú ý đến vì seo không mất phí mà thứ bạn trả duy nhất đó là thời gian bạn càng chăm chỉ miệt mài thì sẽ được đền bù xứng đáng thời giancông sức bỏ ra.

Làm seo là làm gì?

Chắc hẳn không ít bạn hỏi là làm seo là làm những gì để nói hết ra chắc không hiểu hết nên mình sẽ tóm tắt thật ngắn gọn nhất cho các bạn dễ hiểu

 1. Làm Seo Onpage (Tối ưu hóa website)

cach-seo-onpage

 

Khi bạn đã có một website việc cần làm đầu tiên là hãy bắt đầu tối ưu hóa website đó để làm cho nó trở nên thân thiện nhất vì một website đơn giản, dễ nhìn bao giờ cũng dễ dàng thu hút hơn là một website với cách trình bày dày đặc toàn chữ là chữ, không thấy dấu hiệu ngắt câu gây ra mỏi mắt dẫn đến nhàm chán khiến cho khách hàng không bao giờ xem lại lần thứ hai.

  • Tối ưu thẻ tiêu đề
  • Tối ưu thẻ nội dung
  • Viết nội dung sao cho thật hay, hấp dẫn, tạo sức hút người đọc muốn tìm đến bạn

=)) Đặc biệt, khi bạn tối ưu điều đặc biệt cần tránh đó là sự trùng lặp nội dung, hãy nhớ nội dung là vua là tuyệt đối hãy suy nghĩ thật kỹ và hãy dành thời gian thật nhiều vào phần Onpage này và không nên hấp tấp, vội vàng vì nó mang lại hiệu quả lớn đừng xem thường.

  2. Làm seo Offpage (Xây dựng uy tín cho website của bạn)

Offpage bây giờ dễ dàng sử dụng hơn xưa các bạn không cần quan trọng đi link trên các diễn đàn và kiếm được diễn đàn chất lượng thật khó bây giờ có 2 kiểu offpage đó là sitemap và đặt website vệ tinh:

tác dụng của sitemapsite vệ tinh

  • Sitemap là bạn tạo bản đồ doanh nghiệp và đặt ví trí cửa hàng của mình lên bản đồ để các khách hàng có nhu cầu muốn mua sản phẩm của bạn biết được vị trí cũng như các hàng hóa mà bạn đang muốn bán.
  • Website vệ tinh là hiện đang là vấn đề và mục đích chính mà các Seoer chú ý đến. Bạn nên đầu tư một chút vốn để mua một số website khác có cùng chủ đề, giao diện, sản phẩm của bạn và tiến hành seo nó như website chính của bạn với mục đích kéo lượng lớn khách hàng truy cập vào website chính thông qua các site vệ tinh.
  • Từ đó có thể tăng cao thứ hạng website chính nếu làm tốt, một ngày đẹp trời website của bạn lọt vào top 10 chứng tỏ doanh thu của bạn cũng sẽ tăng.

Tại sao cần làm seo?

  • Đơn giản nhất là seo mang lại lợi nhuận cho bạn
  • Hơn nửa dân số trên thế giới này khi họ có nhu cầu mua bán, tìm hiểu thông tin thì đều cần tới Google. Khi dùng google họ sẽ tìm thấy bạnbạn có khách hàng.
  • Nếu bạn có website, bạn làm seo giỏi bạn có thể kéo về cho chính mình rất nhiều khách tiềm năng, quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn.

Hãy làm tuần tự các bước trên và làm đi làm lại cho thuần thục hãy nhớ làm seo cần rất nhiều thời gian cũng như kinh doanh bạn đầu tư thời gian thì sẽ mang lại cho bạn rất rất nhiều lợi nhuận. Mình tin bạn sẽ làm được cố lên !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!