Làm sao để tự học seo hiệu quả

Có lẽ không ít bạn thắc mắc rằng làm sao để có thể tự học seo hiệu quả mà vừa tiết kiệm được chi phí lại rút ngắn thời gian học. Vậy thì hôm nay mình và các bạn sẽ cùng nhau tham khảo một số cách học dưới đây nhé, sẵn sàng chưa nào?.

 2. Cách tự học Seo

  • Seo là gì?
seo-là-gì
seo-la-gi

Trước tiên để có thể tự học seo thì chúng ta phải hiểu seo là gì? hay chính là khái niệm về seo. Vậy thì seo là gì? “Seo là chữ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, là tối ưu hóa website làm sao cho thân thiện với máy tìm kiếm google để giúp website có những thứ hàng trên trang tìm kiếm trở về cao hơn, điển hình là từ top 1 đến 10. Và seo giúp tiếp cận với khách hàng tiềm năng hoặc mong muốn lên top”. Với định nghĩa này thì các bạn có thể hình dung được Seo là gì rồi chứ?

  • Chăm chỉ: Thực ra mà nói tự học seo hay đi lên lớp học thì theo mình nghĩ điều đầu tiên chúng ta cần vẫn chính là sự chăm chỉ, cần và ý chí thực sự muốn học Seo.
chăm-chỉ
chăm-chỉ

Các bạn đồng tình với quan điểm này của mình chứ? mình nghĩ vậy. Bởi vì tại sao nào? Bởi nếu chúng ta không thực sự chăm chỉ và hạ quyết tâm cao độ để theo đuổi điều mình mong muốn, mình đam mê thì có lẽ rằng bạn sẽ không bao giờ có thể làm được việc gì. Mình có thể khẳng định là vậy. Làm Seo cũng như chạy bộ vậy ngày hôm nay bạn chạy được quãng đường 500km với thời gian là 5phut thì ngày mai bạn hãy cố gắng hơn chút nữa, mạnh mẽ hơn chút nữa rút ngắn bớt khoảng thời gian lại chỉ còn 4 phút và cứ như thế chẳng mấy chốc đoạn đường đó đối với bạn quá ư là đơn giản. Muốn được vậy thì bạn phải luôn luôn chăm chỉ học hỏi, chăm chỉ viết bài, tập luyện mỗi ngày.

  • Viết bài: Nghe hơi lạ đúng không? Bởi Seo là thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, mà công nghệ thông tin thì chỉ cần thành thạo các quy tắc sử dụng máy vi tính là có thể ok (nói nhỏ chút nhé là mình từng nghĩ vậy đấy hi). Nhưng không phải hoàn toàn không phải vậy.
viết-bài
viet-bai

Ngay trên định nghĩa về Seo mình cũng đã nói, làm Seo là phải làm sao để cho nó thân thiện với máy tìm kiếm google, là làm cho bài có thể lên top? Vậy thì làm sao để bài có thể lên top? Đó chính là việc bạn cần phải viết bài thật hay, thật sinh động, hấp dẫn, phải chuẩn seo thì khi đó bạn mới có thể đưa bài lên top và khi đó khách hàng (người tìm kiếm) sẽ click vào bài viết của bạn để đọc, để lấy thông tin về điều mà họ đang mong muốn tìm kiếm. Bởi sẽ chẳng ai có nhiều thời gian hay kiên nhẫn tới mức kéo màn hình sang tận trang 4 5 6… để tìm kiếm thông tin cả.

Để có nhiều từ ngữ thì mọi người nên đọc nhiều sách, báo đặc biệt là tạp chí bởi ở đó hay có những mẫu tin ngắn đã được tóm tắt rất ngắn gọn, đầy đủ, xúc tích và cách viết của họ cũng rất tập trung vấn đề. Ngoài ra để viết bài có hiệu quả thì bạn nên lập dàn bài trước khi viết, nghĩa là cần có những luận điểm, luận cứ rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tập trung vào chủ đề tránh tình trạng bị lan man, bị sai đề.

  • Biết và hiểu về các kỹ thuật áp dụng trong Seo và các công cụ hỗ trợ Seo.

Dù là tự học Seo hay học tại các trung tâm thì bạn cũng cần phải biết và hiểu về các kỹ thuật cũng như các công cụ hộ trợ trong Seo.

+ Kỹ thuật trong Seo gồm có: 

Phân tích từ khóa

Tối ưu onpage

Tối ưu offpage

Phân tích và kiểm tra

+ Công cụ hỗ trợ Seo

Seo doctor

Seo quake

Web devolop

Seo Moz

Ahref toobar

Như vậy là trên đây là mình đã chia sẻ với các bạn về cách tự học Seo hiệu quả nhất mà mình đã học hỏi được từ các đàn anh, đàn chị về lĩnh vực Seo. Mong rằng nó có thể giúp bạn thành công với cách học này, ngoài ra để có kết quả tốt hơn, nhanh hơn thì bạn có thể đến học tại các trung tâm như Trung tâm đào tạo Seo DuyanhWeb…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!