Làm sao để bài viết chuẩn seo mẫu?

Để bài viết chuẩn seo mẫu thì không những bài phải có nội dung hay mà còn áp dụng phải kỹ thuật chuẩn kỹ thuật. Vậy như thế nào là nội dung hay, hấp dẫn, áo dụng kỹ thuật tốt thì hãy cùng với khoahocseobk.com tìm hiểu nhé.

Có thể nói rằng hiện nay seo đang là một ngành khá là hót, bởi hầu hết các tổ chức, các công ty muốn được tồn tại phát triển bền vững thì cần có đối tác, có công nhân viên làm việc hết mình. Hay nói cách khác để có được những điều đó thì họ phải được mọi người biết đến. Nhưng làm sao để ai ai cũng biết đến họ, hay ít nhất là những người cùng ngành nghề. Thì tất cả họ đều cần phải seo, nhưng seo thôi chưa đủ, làm sao để seo được lên top mới là điều quan trọng.

Để lên được top thì bắt buộc bạn phải thân thiện với máy tìm kiếm chính là google và khách hàng, làm được điều đó bắt buộc bài của bạn phải chuẩn seo. Vậy bài viết chuẩn seo mẫu thì cần phải làm gì?

Để bài viết chuẩn seo mẫu:

  • Viết bài:

Thẻ tiêu đề: Hoàn toàn không được trùng lặp với bất kì bài viết nào trước đó, phải thực sự cuốn hút. Và phải chứa từ khóa.

the-tieu-de
the-tieu-de

Thẻ mô tả: Cũng như thẻ tiêu đề phải chứa từ khóa. Thẻ mô tả như một lời mời quảng cáo tóm tắt lại toàn bộ nội dung của bài viết. Viết thẻ mô tả cung cấp thông tin đầy đủ cho người dùng. Tận dụng các lợi thế mà mình có như giá cả, chế độ, bảo hành, đầu ra…. có nghĩa bạn phải việc đưa ra nhiều lợi ích cho người dùng. Lí do khi viết thẻ tiêu đề và thẻ mô tả phải hấp dẫn, sinh động là bởi vì đây chính hai thẻ được người dùng tìm kiếm, hay chính xác là 2 thẻ này có tác dụng tác động đến quyết định sự lựa chọn của người dùng.

the-mo-ta
the-mo-ta

Nội dung:

viết-bài
viet-bai

Mở bài: Các bạn nên sử dụng thẻ meta ( mô tả) làm đoạn mở đầu, bởi vì khi google đã index bài viết của bạn và có người tìm kiếm thì ngoài tiêu đề ra thì thẻ mô tả cũng sẽ hiện lên trên phần tìm kiếm, sẽ kích thích người dùng click vào trang web của bạn.

Thân bài: Cung cấp những thông tin hữu ích và giải thích từng luận điểm và luận cứ cho đoạn văn mà mình viết. Phải viết thật logic, chặt chẽ. Phải có tính chân thực xác đáng kèm theo hình ảnh, video cho bài thêm phần sinh động. Và bạn nên chọn nhiều phông chữ khác nhau cho đặc sắc, lên xuống dòng sao cho hợp lí dễ nhìn.

Kết bài: Nhấn mạnh thêm những lợi ích mà người dùng sẽ được khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của chúng ta. Và bạn cần phải nhớ rằng luôn luôn có thông tin liên hệ, cách thức đăng kí. Tránh tình trạng khi người tiêu dùng muốn sử dụng sản phẩm của chúng ta nhưng lại không có cách nào để đăng kí, để liên hệ. Như vậy coi như là công cốc công sức rồi phải không các bạn.

Các kĩ thuật cho bài viết chuẩn seo mẫu:

phông chữ: Phải chọn phông tiếng việt, viết có dấu, cú pháp phải đúng.

Từ khóa: Phải chính xác, trong bài lượng từ khóa cần có từ 2.5 đến 3% từ khóa. Cách thức kiểm tra bạn sử dụng công cụ seo quake. Từ khóa nên dải đều khắp bài theo kiểu zich rắc.

Cài đặt các link in, link out để các bài viết trỏ đi trong và bên ngoài web, như thế từ khóa sẽ dễ lên top hơn.

Bài phải trình bày các kí hiệu hợp lí, để bài không bị rối.

Như vậy là trên đây khoahocseobk.com đã chia sẻ với các bạn một số bí quyết giúp bài viết chuẩn seo mẫu. Mình tin rằng nếu bạn làm theo những gợi ý này thì bạn bài viết của bạn hoàn toàn sẽ lên được top. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!