Kiến thức cơ bản về seo mới nhất

Kiến thức cơ bản về seo mới nhất mà bạn nên cập nhật nếu không muốn đi sau công nghệ. Trong thời buổi công nghệ mọi thứ ngày được thay đổi đến mức bạn không kịp nhận ra. Vì vậy hãy cố gắng tiếp thu trước khi quá muộn nhé.

Khái niệm về seo: Seo là việc tối ưu hóa trang web giúp nó trở nên thân thiện hơn với máy tìm kiếm google, giúp cho trang web có cơ hội được lên top trong kết quả tìm kiếm trả về của máy chủ.

Kiến thức cơ bản về seo mới nhất năm 2017

chia sẻ kiến thức học seo cơ bản
chia sẻ kiến thức học seo cơ bản

+ Thẻ tiêu đề : Mỗi bài chỉ có 1 tiêu đề không được phép trùng lặp với bất cứ kết quả tìm kiếm trên máy chủ nào, cần chứa từ khóa.

+ Thẻ mô tả: Có chứa từ khóa, mô tả chính xác tóm tắt nội dung của tiêu bài, sao cho kích thích người dùng vào đọc. Thẻ tiêu đề và thẻ mô tả là 2 thẻ quyết định đến sự lựa chọn của người tiêu dùng truy cập vào trang web của bạn.

+ Các thẻ heading (H): Thẻ H1 mỗi bài chỉ có 1 thẻ, thẻ H2 có thể có nhiều hơn  1 nhưng chỉ nên đặt từ 5 thể trở xuống. Thẻ H1 H2 là 2 thẻ bắt buộc phải có của bài và phải có từ khóa. Nên sử dụng màu sắc đối với những thẻ này. Thẻ H3 đến H6 không quan trọng nên bạn có thể có khoặc không tùy ý bạn.

+ Hình ảnh: Cũng cần được tối ưu với kích thước 800×445, màu sắc đẹp, hình ảnh rõ nét. Và cũng bắt buộc phải đặt từ khóa, nhất là ảnh tiêu biểu còn những ảnh còn lại cũng tương tự thẻ H3 đến H6.

+ ĐI link (Tạo liên kết): Thì hiện nay vẫn còn 2 hình thức đi link là link out và link in nhưng có sự thay đổi không hề nhẹ đó là: Link in vẫn là đi liên kết giữa các link các bài viết các vệ tinh của web với nhau. Còn link out thì hiện nay việc bạn đi diễn đàn là thất sách, vì diễn đàn hiện tai nó giống như một bãi rác và nó đã bị dính thuật toán của google, vì vậy nó đã quản lý chặt chẽ hơn việc đi link vô tội vạ lên các diễn đàn, vừa không được google đánh giá cao lại dễ bị trảm, bị phạt. Ngày nay việc đi link out của các website họ thường đi đặt nhờ link các web lớn có cùng mục đích với web.

+ Mật độ từ khóa: Cũng đã được rút thấp hơn so với trước là từ 2 đến 3%, Và nên đặt từ khóa theo hình rích zắc.

+ Tránh lỗi tên miền có www và không www: Ví dụ bạn gõ seoantoan.com và www.seoantoan.com đều tới 2 địa chỉ với đường dẫn riêng biệt có cùng nội dung thì điều đó cần được khắc phục ngay. Bạn nên điều hướng về duy nhất 1 địa chỉ để tránh lỗi trùng lặp nội dung nhé!

+  Muốn được index nhanh thì cần có sitemap: Nếu bạn không có sitemap, 1 bài viết mới có thể mất 2-4 tuần để được index, còn nếu có sitemap, bài viết có thể được index trong 1 ngày.

+ Đường dẫn URL: Cần chứa từ khóa, ưu tiên cho từ khóa lên trk link web.

+ Nội dung bài viết: Đảm bảo chuẩn seo, ít nhất trên 400 từ

Trên đây khoahocseobk.com đã chia sẻ cho bạn 1 số kiến thức cơ bản về seo trong quá trình làm seo, mong rằng nó sẽ hữu ích với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!