Học SEO khó không, để học SEO cần những gì?

Các bạn đam mê về SEO, muốn học làm SEO, muốn trở thành một Seoer chuyên nghiệp mà có ý định tìm hiểu SEO . Mình sẽ hướng dẫn kĩ năng học SEO cần những gì? để bạn có thể tự tin và đam mê hơn nữa về SEO một nghề đang hot hiện nay.

1. Học seo dễ hay khó ?

Học SEO dễ hay khó

Chắc hẳn trước khi bạn biết đến SEO và có ý nghĩ muốn học nó, chắc hẳn các bạn cũng như tôi đặt ra câu hỏi đầu tiên trong đầu là học seo có khó không? Tôi xin khẳng định rằng : Học SEO không khó nhưng học và làm SEO giỏi không dễ. Muốn trở thành một người làm SEO giỏi ngoài những kiến thức SEO cơ bản như SEO Onpage, SEO offpage,… bạn cần có một tinh thần ham thích trải nghiệm và thực hành không ngừng nghỉ. Trung bình khoảng 6 tháng đến 1 năm là bạn có thể tự trả lời cho mình câu hỏi học seo dễ hay khó rồi.

2. Học SEO cần những gì?

Học SEO cần những gì? SEO cần bạn miệt mài chăm chỉ và thực hành không ngừng nghỉ, chỉ bằng thực hành bạn mới có thể lĩnh hội những kiến thức lý thuyết khô cứng và vận dụng chúng sáng tạo vào thực tiễn. Về yếu tố con người, tố chất học SEO của bạn thì chúng tôi không giúp bạn thay đổi được nhiều. Nhưng nếu bạn có quyết tâm và không ngại khó khăn, Tôi xin hướng dẫn cho bạn một số kĩ năng học SEO hiệu quả:

 Kỹ năng viết nội dung

Kỹ năng viết nội dung

Là một Seoer giỏi bạn cần phải có kỹ năng về nội dung tốt, bài viết của bạn sẽ trở nên giá trị khi giải đáp được các thắc mắc và đáp ứng được những nhu cầu mà người đọc đang quan tâm. Nội dung tốt còn phải đáp ứng được cả yêu cầu của google, tức là tránh không trùng lặp với các bài viết khác, vì bài viết nội dung hay sẽ hấp dẫn người đọc và tạo thiện cảm với họ khi bạn cung cấp cho họ đầy đủ thông tin về bài viết của mình. Văn càng hay, càng lôi cuốn, càng dễ kích thích, hấp dẫn khách hàng mua sản phẩm của bạn. Các bạn có thể học hỏi của các anh chị Seoer đi trước để có thể tăng thêm được vốn từ, ngôn ngữ phong phú cho mình.

Kỹ năng lập trình website

Kỹ năng lập trình website

Kỹ năng làm website là một lợi thế không nhỏ. Khi biết cách làm một website bằng mã nguồn nào đó như HTML bạn có thể tự thay đổi cho hợp lí những phần còn thiếu trên website của mình , còn nếu không thì bạn cũng có thể tối ưu làm sao cho  đơn giản nhất, nhẹ nhàng, thân thiện nhất  với công cụ tìm kiếm và người dùng . Tuy nhiên những bạn không biết thiết kế web thì vẫn làm SEO được, không tự thiết kế được thì thuê người thiết kế, vấn đề quan trọng nhất là phải có nội dung hay chất lượng trên web

Đây là hai trong số rất nhiều kỹ năng mà mình tìm hiểu được để giúp các bạn phần nào biết được học seo cần những gì . Và kỹ năng cần thiết nhất trong seo mà ai cũng phải nhớ đó là sự chăm chỉ vì SEO là quá trình lâu dài nên không được hấp tấp mà hãy làm nó một cách kiên trì, tỉ mỉ thì mới có được thành công. Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp các bạn trang bị thêm kiến thức để học seo và trở thành một Seoer giỏi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!