Keywords là gì? Cách phân tích keywords trong Seo

Bạn đã làm Seo lâu năm nhưng bạn đã thực sự hiểu được keywords là gì và cách tối ưu chúng?. Keywords chính là yếu tố tạo nên tinh thần cho bài viết. Bước đầu tiên và cơ bản nhất của bất kỳ một bài viết nào đó chính là việc tìm và phân tích keywords và đó chính là nền móng ban đầu cho toàn bộ quá trình Seo. Chính vì vậy, chúng ta cần phải nắm rõ khái niệm keywords là gì?

Keywords là gì?

Keywords hiểu theo tiếng Việt là từ khóa, đó là 1 từ hay 1 cụm từ liên quan đến các sản phẩm dịch vụ mà khách hàng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, còn đối với người làm Seo thì keywords chính là các từ hay cụm từ mà các Seoer muốn đẩy các trang web của mình với keyword đó lên top cao của công cụ tìm kiếm.

Trong 1 website, keywords chính là nội dung chủ đạo mà bài viết hướng đến giúp thu hút người đọc và tạo điều kiện cho google kiểm tra, lập chỉ mục và trả về kết quả tìm kiếm 1 cách chính xác nhất.

Các loại keywords trong Seo

keywords-la-gi
keywords là gì

Sau khi biết được khái niệm keywords là gì thì bước tiếp theo các bạn cần tìm hiểu đó là có những loại từ khóa nào.

Keywords thương hiệu

Là các từ khóa có chứa tên thương hiệu của trang web đó như: điện thoại Iphone, trung tâm duyanhweb… Việc Seo các từ khóa về thương hiệu nhằm mục đích tăng cường uy tín, danh tiếng của đơn vị mà Seoer hướng đến. Ví dụ như khi bạn gõ “trung tâm duyanhweb” mà kết quả trả về nếu như không hề có thông tin về trung tâm này thì sẽ khiến cho người tìm kiếm trở nên nghi ngại về mức độ uy tín của trung tâm này.

Keywords sản phẩm dịch vụ

Là việc seo các keywords liên quan đến các sản phẩm dịch vụ của bài viết cần lên top đầu của kết quả tìm kiếm như: đào tạo seo, mua điện thoại giá rẻ….Bài viết chứa keywords được lên top càng cao thì càng có nhiều người vào đọc và tăng khả năng quảng bá về sản phẩm dịch vụ.

Keywords traffic

Mỗi khi Seo bất kỳ keywords nào thì các Seoer đều hướng đến traffic cho trang web của mình. Traffic càng cao chứng tỏ càng có nhiều người truy cập vào trang web của bạn. Khi đó Google sẽ cho rằng trang web của bạn có nhiều nội dung hay, chất lượng và sẽ đánh giá cao trang web đó thể hiện trên kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tối ưu keywords trong Seo

  • Một sản phẩm dịch vụ bất kỳ thì đều có rất nhiều các loại từ khóa khác nhau. Công việc tối ưu từ khóa đó là ta phải hiểu rõ được các sản phẩm dịch vụ mà trang web của mình mang lại từ đó đánh trúng được đối tượng khách hàng của mình là ai, nhu cầu của họ ra sao… từ đó sẽ xác định được keywords là gì cho trang web đó. Để có thể làm được như vậy, người làm Seo cũng cần phải đặt vị trí của mình vào khách hàng để hiểu được tâm lý nhu cầu của họ khi tìm kiếm trên google từ đó mới tìm ra được từ khóa sao cho thích hợp nhất
  • Đồng thời, các Seoer cũng phải tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của của mình xem họ cũng đang Seo keywords là gì, có tính cạnh tranh ra sao, chiến thuật dàn từ khóa của họ như thế nào để lựa chọn từ khóa cho trang web của mình sao cho thích hợp nhất.
  • Keywords cần Seo có thể là tên của sản phẩm dịch vụ được thể hiện trên web hay cũng có thể là tính năng, công hiệu của sản phẩm, dịch vụ đó

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!