Index là gì? Cách khai báo index

Câu hỏi Index là gì? Cách khai báo index trong seo có lẽ còn rất bạn vướng mắc, vì thế hôm nay mình sẽ giúp các bạn tháo gỡ nghi vấn này. Đối với những người làm seo chuyên nghiệp thì chắc là không còn xa lạ gì với các bạn nhưng với một số một số bạn khác khi mới vào nghề, bập bõm học làm seo thì mình nghĩ rằng không phải ai cũng biết cách khai báo index cũng như tầm quan trọng của nó.

Index là gì?

index là gì
index là gì

Index là thuật ngữ chỉ về việc lập chỉ mục của con bọ (Spider) tìm kiếm của bộ máy tìm kiếm Google tìm thấy dữ liệu từ 1 website sau đó lưu trữ lại, đánh giá và so sánh mức độ uy tín của dữ liệu đó.

Cách khai báo index là gì:

cách khai báo index
cách khai báo index

Cách khai báo index không có gì là khó khăn cả mà ngược lại rất đơn giản là khác, bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

+ Bạn vào google gõ từ khóa submit url chọn submit URL to google

+ Copy đường dẫn của trang web của bạn cần và nhập captcha gửi yêu cầu tới google. Khi đó bạn đã khai báo thông tin về website, bài viết cho google ngay lập tức google sẽ cử ngay boot bò vào web bạn và càn quét thu thập dữ liệu của web nhà bạn.

Sau khi xem xét kiểm tra dữ liệu nếu bạn không bị trùng lặp và tối ưu hóa tốt website cũng như bài viết thì nó cũng sẽ rất thoải mái mà index cho bạn ngay. Và ngược lại bạn sẽ bị trả lại nếu bạn bị trùng lặp nội dung nghĩa là bạn đi copyy paste nguyên bản của người khác về mà không chỉnh sửa để biến nó thành kiến thức của mình. Hoặc nếu web của bạn chưa được tối ưu tốt, nội dung chưa thực sự chất lượng thì nó cũng sẽ index cho bạn nhưng cần có thời gian.

Tầm quan trọng của index là gì?

tầm quan trọng của index
tầm quan trọng của index

Việc khai báo index này rất quan trọng bởi vì, dù bạn trang web của bạn có hay hấp dẫn đến đâu mà không được index hay chính là việc lập chỉ mục thì nó khó có thể đến được với người dùng. Vì sao lại như vậy, vì google là máy tìm kiếm chủ và con bọ giống như thư kí của google, nếu bạn không khai báo cho google biết đê điều khiển bọ bò vào website bạn cập nhật thông tin dữ liệu thì làm sao nó có thể biết bạn là ai, bạn làm về lĩnh vực gì để khi có người dùng tìm kiếm thì tất nhiên nó sẽ trả về kết quả tìm kiếm nhưng sẽ không có bạn trong đó. Như vậy thì bạn gần giống như chẳng còn tồn tại trên google. Chính vì thế mà bạn hãy lưu tâm đến con bọ một chút, nó không khó tính nhưng cũng không phải quá dễ dàng vời những người những web không tôn trọng nó đâu nhé, nên nhớ rằng nó rất thông minh, thông minh hơn bạn nghĩ rất nhiều là khác.

Như vậy là chỉ với 2 thao tác ban đã có thể index xong web của mình cho google boot, và trên đây mình cũng đã giải thích cho các bạn hiểu cách khai báo index là gì cũng như tầm quan trong của nó như thế nào đối với seoer nói riêng và cả trang web nói chung.

các bạn có thể tham khảo thêm: 

Google panda là gì?

kỹ thuật seo

Kiến thức cơ bản về seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!