Hướng dẫn cách viết bài seo hiệu quả dễ dàng

Hướng dẫn cách viết seo hiệu quả dễ dàng sẽ giúp cho bạn có tích lũy thêm được kiến thức, kinh nghiệm cũng như kỹ năng để seo bài viết hiệu quả.

Cách viết bài seo hiệu quả là gì?

bài viết chuẩn seo

Cách viết bài seo hiệu quả là tạo ra những bài viết làm sao cho nó trở nên thân thiện với các bộ máy tìm kiếm. Hai yếu tố quan trọng và then chốt nhất là từ khóanội dung bài viết vì nó quyết định thứ hạng của bạn trên trang tìm kiếm kết quả trả về. Khi viết bài seo hiệu quả, hấp dẫn thì sẽ thu hút được lượng lớn người truy cập tìm kiếm vào trang của bạn.

Những thứ cần chuẩn bị trước khi viết bài seo

– Chủ đề bạn định viết thuộc lĩnh vực nào

– Sau khi xác định được thì lập bảng danh sách từ khóa cần seo liên quan đến chủ đề đó

Nội dung định viết phải liên quan đến chủ đề

– Viết nhằm mục đích gì quảng cáo hay là lấy lượng truy cập

Chỉ khi bạn xác định được chính xác chủ đề thì bạn sẽ hiểu hơn về nó cũng như ý định bạn muốn truyền đạt người đọc hiểu và tiếp nhận

 Cách 1: Đặt tiêu đề bài viết tối ưu nhất(Title)

tối ưu tiêu đề

Tiêu đề nói lên chủ đề của bài viết. Tiêu đề được giới hạn bởi 70 kí tự & 11 chữ và phải chứa từ khóa của bài viết, hãy dành thời gian để suy nghĩ ra một tiêu đề thật hấp dẫn, lôi cuốn vì một tiêu đề hay không có vấn đề gì mà người đọc không click vào nó cả. Khuyết điểm lớn nhất của seo đó là trùng lặp nên tuyệt đối tiêu đề phải sáng tạo tránh trùng lặp với các tiêu đề của bài đã viết hay các tiêu đề trên mạng.

Cách 2: Tối ưu thẻ mô tả(Description)

Bạn hãy viết một nội dung ngắn gọn, đầy đủ mà gây kích thích, tò mò khiến người đọc click vào bài viết của mình. Để làm được điều đó không dễ thế nên bạn không được hấp tấp vội vàng mà hãy làm thật tỉ mỉ, trau chuốt, sáng tạo để thu hút người đọc.

Thẻ mô tả không dài quá 140 kí tự, vì dài quá người đọc sẽ không hiểu rõ được ý đồ mà bạn muốn đề cập đến.

Cách 3: Tối ưu nội dung bài viết

viet-bai-chuan-seo

Đây là cách khó nhất trong các cách viết bài seo hiệu quả, khi bạn tối ưu được tiêu đề và thẻ mô tả để kích thích người đọc tò mò ấn vào thì nội dung bài viết cũng rất quan trọng.

Bạn nên suy nghĩ và viết nội dung sao cho đáng với cái tò mò của người đọc khi họ đã click vào bài viết của bạn. Hãy viết bài theo các bước sau:

– Bài viết có đầy đủ mở bài, thân bài, kết luận để cho bài viết mạch lạc, dễ hiểu hơn

– Mật độ từ khóa chính xuất hiện khoảng 1,5 % – 2%

– Nên chèn thêm hình ảnh liên quan đến bài viết để sinh động, thu hút hơn

– Một bài seo hiệu quả là bạn phải biết cách tạo điểm nhấn và phải có lợi ích cho người đọc. Nó sẽ cung cấp một cái gì đó có giá trị cho người đọc để họ cảm thấy có ấn tượng với bài viết và muốn mua sản phẩm của mình.

– Hãy cố gắng để bài viết seo hiệu quả mà chất lượng (Khoảng 400 – 500 từ) dài quá người đọc cũng thấy nhàm chán.

Tóm lại, đây là ba trong nhiều cách viết bài seo hiệu quả mình muốn gửi đến các bạn, các bạn hãy cố gắng thật nhiều vì để viết được bài seo hiệu quả không dễ mà muốn người đọc tiếp nhận nó lại càng khó hơn nên hãy kiên trì trên con đường học seo mà mình đã chọn. Chúc các bạn thành công, Good Lucky!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!