Học seo là gì, tại sao nhiều người muốn thực hành

Học seo là gì, tại sao nhiều người muốn thực hành và  những ai nên thực hành hoặc hiểu về nó.

SEO (Viết tắt từ Search Engine Optimization), được dịch nôm na là tối ưu hóa cỗ máy tìm kiếm. Và ngày nay khi nhắc tới cụm từ “seo trang web” nào đó được mọi người hiểu ngay là khi bạn gõ những cụm từ liên quan đến trang web đó vào Google thì kết quả tìm kiếm hiện ra một (hoặc nhiều) đường link trỏ về trang web đó. Đó là lý do mà nhiều người muốn thực hành seo trang web.

học seo là gì 2
học seo là gì 2

Vậy những ai nên thực hành seo trang web hoặc chỉ đơn giản hiểu học seo là gì.

Câu trả lời thật là đơn giản: những ai có trang web hoặc những ai muốn trang web nào đó được nhiều người biết. Tất cả những người sở hữu trang web đều muốn nhiều người biết về nội dung trên trang web của mình. Chúng ta hãy cùng liệt kê một vài nhóm đối tượng:

  • Thứ nhất, nhóm hoạt động thương mại, mục tiêu của họ là lợi nhuận, muốn có nhiều lợi nhuận thì phải có nhiều doanh thu. Họ lập ra trang web để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ họ có để tăng doanh thu. Đây có lẽ là nhóm muốn trang web của họ được nhiều người biết đến nhất, vì đơn giản càng nhiều người biết thì họ mới tăng thêm cơ hội bán được hàng hóa của mình.
  • Thứ hai, nhóm hoạt động phi thương mại, nhóm này không đặt mục tiêu lợi nhuận nhưng vẫn muốn nhiều người khác biết về các nội dung trên trên trang web của mình, chẳng hạn các nội dung như: muốn được nổi tiếng, chống ô nhiễm môi trường, chống chiến tranh, viện trợ nhân đạo…

Như vậy, chúng ta thấy Nhóm thứ nhất có nhu cầu muốn hiểu về học seo là gì hơn là Nhóm thứ hai, dễ hiểu là điều này liên quan đến lợi ích sát sườn của họ. Họ sẽ có nhiều tiền hơn khi các sản phẩm, dịch vụ của họ được bán nhiều hơn, mà muốn bán được nhiều hơn thì cần phải giới thiệu, phải thông tin đến cho nhiều người biết đến. Chẳng hạn như:

  • Nhà hàng : cần phải seo trang web nhà hàng của mình để nhiều người biết nhà hàng của mình có không gian đó, có các món ăn đó để mọi người tìm đến
  • Shop quần áo: hiểu học seo là gì để giới thiệu những kiểu giáng quần áo trên web để có thêm các quý bà, quý cô, quý …thanh niên tìm đến
  • Shop sản phẩm cho em bé: có thêm các mẹ ghé thăm là vì họ đã tìm thấy các sản phẩm cần thiết cho con mình khi search trên google.

Tóm lại, khi hiểu được nội dung học seo là gì thì mọi người sẽ tiến tới thực hành nó và hướng tới mục tiêu mình đang đặt ra.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!