Học seo có khó không? Mọi người đều có thể học seo.

 

Bạn đang muốn học seo, nhưng lại lo ngại, tự đặt cho mình câu hỏi học seo có khó không? Để cho bạn một câu trả lời chính xác nhất và giải quyết lo lắng của bạn tôi sẽ có một vài chia sẻ về việc học seo có khó không? Bạn hãy đọc hết bài này và tự trả lời câu hỏi của mình nhé.

xem thêm:học seo là gì

Bạn tự hỏi “học seo có khó không” là vì:

Học seo cần những gì

  • Bạn chưa thực sự hiểu về seo là gì?
  • Bạn không giỏi tin học, ngoại ngữ, nhỡ seo cần giỏi hai cái đó thì sao?
  • Bạn thấy seo có nhiều thuật ngữ : thẻ title, thẻ meta, ….
  • Bạn không làm việc nhiều với máy tính và thấy việc sử dụng bàn phím cũng là vấn đề.
  • Và một số lý do khác của cá nhân mỗi người.

Hiểu đơn giản về seo và công việc seo:

Khái niệm seo:

Seo là việc viết bài về một từ khóa của một chủ đề nào đó lên google. Nói nôm na là vậy nhưng việc viết bài và đăng bài cũng cần có yêu cầu cụ thể. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về cách viết bài seo chuẩn ở đây.

Công việc seo gồm:

– Tìm từ khóa, viết bài với từ khóa đó, viết tiêu đề, mô tả…..

– Đăng bài lên google, đẩy bài viết của bạn lên trang đầu của kết quả tìm kiếm google.

– Một số kĩ thuật khác của seo mà bạn sẽ được tìm hiểu kĩ hơn khi bắt tay vào học seo.

Đọc đến đây bạn lại có thắc mắc “viết bài seo là gì”. Tôi ví dụ như thế này cho bạn dễ hiểu. Có phải từ hồi học cấp một bạn đã được học làm văn, học cảm thụ một đoạn văn. Lên cấp hai, cấp 3  bạn được học văn miêu tả, phân tích, văn nghị luận xã hội hay nghị luận văn học. Thì đoạn văn hồi cấp một, hay đề văn ở cấp hai cấp ba đó có thể coi là một “từ khóa dài”, bạn dùng kiếm thức hiểu biết của mình để viết thành một bài văn. Bài văn này có thể coi là “bài seo” cho “từ khóa” chính là đề bài của bạn. Chỉ khác là trong seo sẽ có một số yêu cầu tối ưu hóa bài viết. Viết bài seo là công việc quan trọng của seo, bạn đã hiểu viết bài seo như thế nào, thì bạn thấy “học seo có khó không”?

Tóm lại:

Học seo cũng có từ tiếng anh nhưng bạn không cần giỏi tiếng anh mới học được. Học seo cũng có vài chỗ khó khăn nhưng học vài lần bạn sẽ thành thạo. Bạn cũng biết trong cuộc sống chẳng có công việc gì quá dễ dàng phải không, mà cái gì dễ dàng thì cũng nhanh chán. Bạn cũng không cần lo “học seo có khó không nữa” nếu seo cần thiết cho công việc của bạn, hay bạn yêu thích muốn tìm hiểu về một lĩnh vực mới thì hãy đi học seo ngay thôi.

Những ai có thể học seo: tất cả mọi người,người mới tốt nghiệp, sinh viên, giám đốc, nhân viên, người nội trợ…… chỉ cần muốn học là bạn có thể học và đừng e ngại điều gì.

Chúc mọi người thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!