Google panda là gì? Tiêu chí đánh giá trong thuật toán

Google panda là gì? Tiêu chí đánh giá trong thuật toán google panda dành cho những ai quan tâm đến seo website chất lượng. Khi nói tới thuật toán này không ít người đã thắc mắc rằng không biết google panda là gì? Mối quan hệ hay mức độ ảnh hưởng của nó tới các website. Vậy thì hôm nay khoahocseobk.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Google panda là gì?

google panda là gì
google panda là gì

Google Panda là tên thuật toán SEO của Google, để thay đổi kết quả tìm kiếm của các Website trên tranh công cụ tìm kiếm cho phù hợp và hữu ích với người xem.

Thuật toán google panda là một thuật toán seo của google, Đây là một bộ lọc quan trọng của google dành cho người dùng, bởi vì nó sẽ giúp loại bỏ những coppy, những nội dung rác, những nội dung rác, các website kém chất lượng tràn lan trên thị trường google tìm kiếm.

Tiêu chí đánh gía trong thuật toán Google Panda là gì?

tiêu chí đánh giá google panda là gì
tiêu chí đánh giá google panda là gì

+ Lượng truy cập của người dùng vào trong website: 

Google panda sẽ căn cứ vào lượng người dùng truy cập vào web của bạn để đánh giá xem web của bạn có thực sự chất lượng không. Ví dụ như 2 quán đều bán phở ăn sáng là a và b nhưng chỉ 1 quán a bán hàng đông khách, có nhiều người đến ăn. nhưng ngược lại với quán b thì rất vắng khách. Như thế thị trường tiêu dùng sẽ lấy đó làm căn cứ để đánh giá website của bạn có thực sự là tốt hay không.

+ Lượng truy cập quay lại website:

Không có gì có thể đánh giá chính xác hơn việc một trang website có vị trí xếp hạng cao trên thanh máy chủ tìm kiếm google đó là lấy tiêu chí số lượng người dùng truy cập quay trở lại web. Bởi vì google tin rằng trang web đó phải thực sự chất lượng thì người dùng mới come baclk. Vẫn lấy tiếp ví dụ trên về 2 quán phở đó là nếu như quán a ngon hơn quán b thì bạn sẽ muốn quay trở lại quán ăn nào? Chắc chắn là quán a rồi đúng không? Nếu như bạn nào nói quay lại quán b thì có lẽ rằng bạn đó có mối quan hệ đặc biệt với quán b.

+ Xét tới tỷ lệ Bounce Rate:

Thuật toán Google đưa ra là khi một website người dùng thường xuyên truy cập sẽ là website có giá trị và không rơi vào bộ lọc của Google Panda

+ Mạng xã hội: 

Điều này giúp google xác định là website đó có thực sự được hoạt động bởi con người không? Vì google rất thông minh nếu nó nghi ngờ bạn nó sẽ bắt bạn xác nhận xem bạn có phải robot không? Và chỉ có con người mới có thể sựu dụng mạng xã hội như trên facebook….

Đã xong. Trên đây mình đã giúp các bạn trả lời xem là google panda là gì? và những tiêu chí đê đánh giá một website chất lượng của thuật toán google panda.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!