Google Adwords là gì? Sự khác biệt giữa Adwords và Seo

Google Adwords hay còn gọi quảng cáo trả tiền là một hình thức quảng cáo trực tuyến của Google phổ biến nhất hiện nay.

Google Adwords là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, mỗi khi người dùng tương tác vào một trang web thông qua công cụ Goolge thì người chủ của trang web đó sẽ phải mất một khoản tiền cho Google, đổi lại, Google sẽ giúp cho trang web của bạn ở một vị trí thuận lợi trên kết quả tìm kiếm để khiến cho nhiều người tìm kiếm dễ dàng tiếp cận với trang web đó hơn.

huong-dan-google-adwords-la-gi

Như hình trên ta có thể thấy được rằng ở phần tô đỏ ngay trên đầu của kết quả tìm kiếm chính là trang web có sử dụng Google Adwords với ký hiệu QC màu xanh nằm cạnh URL còn các trang web kế tiếp sau chính là kết quả của quá trình Seo mà lên được vị trí cao như vậy. Thông thường, mỗi một click chuột thì sẽ phải trả cho Google khoản phí dao động từ 8.000đ đến 10.000đ tùy từng từ khóa, cá biệt có những từ khóa với mức độ cạnh tranh cao thì chi phí cho mỗi lần tương tác có thể lên đến hàng trăm nghìn/ lượt. Đây chính là nguồn thu chính của Google để đưa tập đoàn này vào top doanh nghiệp tỷ đô như hiện nay.

Cách hình thức của quảng cáo Google adwords là gì?

  • CPC (Cost Per Click) có nghĩa là trả tiền trên mỗi lượt click vào quảng cáo.
  • CPM (Cost Per Mile) có nghĩa là trả tiền trên mỗi một nghìn lần hiển thị.
  • CPA(Cost Per Action) nghĩa là trả tiền trên mỗi lần tương tác trên trang.

Sự khác biệt giữa Seo và Google Adwords là gì?

  1. Chi phí cho Google Adwords là cao hơn rất nhiều so với Seo. Nếu như mỗi lượt click chuột vào trang web thì bạn phải trả phí coi như là 5.000đ/ lượt thì nếu như trong tháng có 1.000 lượt click chuột thì bạn phải bỏ ra một khoản chi phí quảng cáo là 5.000.000đ cho Google. Một con số không hề nhỏ đúng không! Trong khi đó, chi phí cho việc Seo thường chỉ là mua tên miền, thuê hosting, thuê đội ngũ Seo với chi phí thấp hơn rất nhiều.
  2. Việc Seo thì sẽ mất nhiều thời gian để lên top hơn những một khi đã lên thì sẽ đứng top rất lâu do nó ngày càng được nhiều người tìm kiếm và tin cậy, trong khi đó, trang web sử dụng Google adwords sẽ ngay lập tức được lên trang chủ nhưng khi mà bạn ngừng trả tiền thì theo đó trang của bạn của biến mất liền sau đó. Cho nên, so với Seo thì quảng cáo bằng Adwords không được bền vững bằng và thường chỉ dùng cho chủ trang web với nguồn tài chính dồi dào.
  3. Về uy tín của trang web, theo thống kê cho thấy thì hầu hết người dùng thường sẽ không click vào trang web quảng cáo ngay trên đầu vì hầu hết mọi người đều biết Google Adwords là gì và sẽ không đánh giá cao trang này bằng những trang kế tiếp ngay sau đó. Theo đó, những trang mà không chạy quảng cáo thì người dùng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn về uy tín và độ tin cậy của các trang này.

Qua đây, ta có thể hiểu được Google Adwords là gì và sự khác biệt so với Seo. Làm Seo thì trang web của bạn sẽ lên top mất nhiều thời gian hơn nhưng một khi đã lên thì sẽ rất ổn định và khó xuống cùng với đó là chi phí sẽ được tiết kiệm một cách tối đa so với quảng cáo bằng Google.Tuy nhiên, để Seo được từ khóa thì ta cũng phải trải qua quá trình tối ưu onpage, offpage tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức. Đối với những chủ trang web mà không có nhiều thời gian trong khi nguồn tài chính rủng rỉnh thì việc sử dụng quảng cáo Google cũng sẽ là một lựa chọn không tồi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!