Định nghĩa thẻ meta description là gì?

Thẻ meta description là gì, nó có tác dụng gì trong một bài viết seo và liệu có cần bắt buộc phải có trong bài viết hay không?

Một bài viết chuẩn seo luôn có những đòi hỏi nhất định mà bạn phải tuân theo, bài viết không chuẩn thì sẽ không thể seo được từ khóa lên top. Vì vậy, chúng ta cần chú ý đến mọi chi tiết, làm sao để có được một bài viết chuẩn chỉnh, từ đó seo mới có thể đạt được hiệu quả.

Một bài viết chuẩn seo có rất nhiều những lưu ý mà bạn cần biết đến và bài viết hôm nay chúng tôi xin nói về thẻ meta.

Thẻ meta description là gì? Cần lưu ý gì về thẻ này?

Thẻ mô tả có nghĩa là thẻ mô tả sẽ cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm phần nội dung tóm tắt của bài viết trên trang đó. Trong khi thẻ tiêu đề có thể là vài từ hoặc cụm từ, thì thẻ mô ta sẽ phải là một vài câu hoặc là một đoạn nội dung ngắn. Thẻ mô tả là một yếu tố seo onpage khá cơ bản cần được tối ưu cẩn thận. Google Webmaster Tools cung cấp phần phân tích nội dung hữu ích sẽ cho bạn biết bất kì thẻ nào quá ngắn hoặc quá dài, hoặc là bị trùng lặp nội dung với các trang khác.

Vậy thẻ mô tả có tác dụng gì trong bài viết?

Với bất cứ ai cần viết bài chuẩn seo thì đều cần có thẻ meta description này. Thẻ sẽ giữ chức năng tóm tắt nội dung cơ bản nhất cho cả bài viết, người chỉ cần nhìn vào thẻ này là sẽ biết được bài viết bao gồm những nội dung gì.

Còn trên các trang của công cụ tìm kiếm thì nó sẽ giữ vai trò như là đoạn quảng cáo với ngắn gọn, để người dùng biết được có nên vào đọc bài viết này không hay là sẽ tìm một bài khác để vào đọc.

Chức năng nữa của thẻ mô tả này là còn biểu thị nội dung cho người tìm kiếm với những từ khóa hướng tới, thẻ meta có một vai trò rất quan trọng là thu hút lượt traffic từ các công cụ tìm kiếm thông qua trang của bạn. Cần phải nhớ rằng thẻ meta là phần rất quan trọng, cần phải hết sức chú ý đến thẻ này.

Để hiểu rõ hơn về một bài viết chuẩn seo cần những yêu cầu gì hoặc cách để seo từ khóa lên top google thì bạn hãy tham gia một khóa học seo uy tín, chất lượng. Hiện nay chúng tôi đang có chương trình đào tạo seo giá rẻ tại Hà Nội với nhiều ưu đãi lớn dành cho mọi học viên, mời bạn tham khảo.

Bạn có thể đọc thêm bài viết về backlink của chúng tôi.

thẻ meta description có tác dụng gì

Trung tâm đào tạo seo Duy Anh Web, uy tín, chất lượng cam kết học được làm được

Với học phí hợp lý, chúng tôi đem đến cho học viên những khóa học chất lượng nhất, các bạn được học kéo dài trong vòng một năm, thoải mái lên lớp bất cứ lúc nào với các ca học sáng, chiều, tối từ thứ 2 đến thứ 7. Khi đến đăng ký bạn sẽ được vào học luôn mà không cần đợi mở lớp, thuận lợi cho mọi đối tượng học viên.

Chúng tôi sẽ giảng dạy bạn theo hình thức 1-1 tức là sẽ có 1 giảng viên hướng dẫn cho một học viên trong toàn bộ quá trình học tập. Đáp ứng được nhu cầu của người học, giải đáp mọi thắc mắc liên quan để các bạn nắm vững kiến thức, từ đó mà tích lũy được kinh nghiệm làm seo.

Toàn bộ học viên sau khi kết thúc khóa học của Duy Anh Web số 27 Chùa Láng, HN sẽ được chúng tôi bao việc làm đầu ra, tạo cho các bạn rất nhiều những cơ hội lớn để vào làm việc tại các môi trường năng động, chuyên nghiệp.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về thẻ meta description là gì, vai trò ý nghĩa của thẻ meta description và để tham gia khóa học seo của chúng tôi ngay hôm nay hãy liên hệ qua số điện thoại 0915.852.256 hoặc 0985.852.256 hoặc qua trực tiếp trung tâm tại 27 Chùa Láng, HN để đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!