Description là gì? kĩ thuật viết bài chuẩn seo

Description là gì? kĩ thuật viết bài chuẩn seo cho những ai muốn bài lên top nhanh chóng. Khi mới bắt đầu tập tọe viết bài chuẩn bị hành trang cho nghề seo trong tương lai thì chắc hẳn ai cũng bỡ ngỡ và gặp chút khó khăn với description vậy Description là gì? 

the-meta-description-la-gi
the-meta-description-la-gi

Description giống như một lời mời quảng cáo, là một đoạn mô tả ngắn tóm tắt nội dung của một trang web, bài viết, chủ đề topic… bất cứ một vấn đề nào đó. Nói đơn giản, description là câu trả lời cho câu hỏi: tại sao tôi phải quan tâm? Hay dùng theo nghĩa tiếng việt thì đó là thẻ mô tả.

Cách tối ưu hóa thẻ description (thẻ mô tả).

description
description

+ Viết thật ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ dễ hiểu

+ Thẻ mô tả phải chứa từ khóa

+ Số kí tự tối đa là 140 kí tự tức là bạn không được viết quá 140 kí tự nó sẽ ứng với 70 chữ.

+ Không nên nhồi nhét từ khóa, mà phải viết làm sao cho thật ăn khớp, thật mượt câu từ tránh khập khiễng gây mất cảm xúc khi đọc đoạn mô tả.

+ Tuyệt đối không viết thẻ mô tả không liên quan đến nội dung web.

Kĩ thuật viết bài chuẩn seo:

viet-bai-chuan-seo
viet-bai-chuan-seo

+ Tiêu đề: chứa từ khóa và không đặt tiêu đề quá 11 chữ sẽ ứng với 70 kí tự, Đầu dòng phải viết hoa. Cũng tương tự như thẻ mô tả viết làm sao cho hấp dẫn kích thích người dùng. Vì hai thẻ này có sức mạnh rất lớn là có thể quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng vì thế hãy cố gắng nghĩ ra tiêu đề thật hay, thẻ description thật thu hút để người dùng chọn chúng ta.

+ Thẻ mô tả: Các bạn xem lại phần trên nhé, mình không muốn coppy lại.

+ Nội dung bài viết: Tất nhiên là phải viết bài liên quan đến từ khóa, tất cả những luận điểm luận cứ trong bài đề có vai trò bổ nghĩa, bổ ngữ cho từ khóa. Bài viết phải logic, lập luận chặt chẽ sắc bén giữ chân được người đọc đến cuối trang. Nên phân bố thành nhiều đoạn, có sử dụng nhiều màu sắc để làm cho văn bản bắt mắt hấp dẫn hơn.

+ URL: url phải chứa từ khóa, ngắn gọn dễ hiểu, tránh đặt những url khó hiếu chứa nhiều kí tự đặc biệt.

+ Hình ảnh, video: Nên sử dụng nhiều hình ảnh, video minh họa cho bài viết, để bài vừa dễ hiểu vừa trở nên phong phú đa dạng hơn. Đặt từ khóa vào trong hình ảnh như thế sẽ góp phần cho từ khóa lên top.

Như vậy là trên đây mình đã giúp các bạn giải thích Description là gì và cùng với đó mình cũng đã cung cấp thêm cho các bạn một số dữ liệu khác về cách viết bài chuẩn seo.Ngoài ra để hiểu hơn thì bạn có thể tham khảo:

bài viết chuẩn seo mẫu và một số bài viết khác về seo như:

Học seo miễn phí

cách sử dụng các công cụ seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!