Density là gì và cách tối ưu cho bài viết chuẩn Seo

Đây là một thuật ngữ cơ bản trong Seo nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu hết được Density là gì và vai trò của yếu tố này quan trọng ra sao. Hôm nay mình cùng các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu về Density và cách sử dụng yếu tố này sao cho hợp lý nhé.

Density là gì?

Density hay còn gọi là mật độ từ khóa trong Seo có thể được hiểu là tỷ lệ số lần xuất hiện từ hoặc cụm từ được lặp lại so với tổng số từ xuất hiện trong một bài viết. Vậy tại sao chúng ta lại cần quan tâm đến tỷ lệ này? Thứ nhất, một bài viết khi mà từ khóa được lặp lại sẽ gây ấn tượng sâu sắc với người đọc, giúp cho người đọc hiểu sâu sắc hơn nội dung mà bài viết đó đang hướng đến. Thứ hai, đối với công cụ tìm kiếm, thông qua các spider, google sẽ hiểu được bài viết của bạn đang viết về chủ đề gì từ đó sẽ là cơ sở đánh giá thứ hạng website của bạn. Đây là một chỉ số tỏ ra vô cùng hữu ích phục vụ cho người làm Seo tối ưu onpage một cách hiệu quả.

Cách tối ưu yếu tố Density là gì?

Thông qua định nghĩa Density là gì thì ta có thể hiểu được khái niệm mật độ từ khóa là như thế nào tuy nhiên thì sử dụng mật độ từ khóa là bao nhiêu thì hợp lý. Nếu bài viết của bạn chứa quá nhiều từ khóa sẽ dẫn đến việc nội dung của bài không được tự nhiên do bị nhồi quá nhiều từ khóa và sẽ bị google cho là spam. Nếu số lượng từ khóa được lặp lại quá ít thì sẽ khiến cho bài viết trở nên lan man, không nhấn mạnh chủ đề và khi đó Seo rất khó lên top. Từ khóa nên được phân bổ đều trong bài viết sao cho tỷ lệ density nằm trong khoảng 2-3% là vừa đẹp.Density-la-gi

Vậy cách để kiểm tra Density là gì, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1, bạn sử dụng công thức

Mật độ từ khóa = Số ký tự trong từ khóa * số lần xuất hiện từ khóa *100 / tổng số từ trong bài viết

  • Cách 2, bạn có thể sử dụng công cụ Seoquake (1 addon của trình duyệt) để kiểm tra thông qua việc truy cập vào mục Density của addon này. Đây là một công cụ khá hữu ích giúp bạn kiểm tra được mật độ của rất nhiều từ khác nhau một cách chi tiết và chọn lọc trong bài viết từ đó để có sự điều chỉnh sao cho hợp lý.

Có một điều cần lưu ý đó là keywords để biểu thị mật độ sẽ không bao gồm từ khóa xuất hiện trong title và alt của hình ảnh mà nó chỉ là một yếu tố riêng biệt để xét độ chuẩn Seo của bài viết.

Như vậy, thông qua bài viết này, các bạn đã có thể hiểu Density là gì và cách tối ưu sao cho bài viết được công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp các bạn tối ưu onpage hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!