Chuẩn seo là gì? Tiêu chí chuẩn seo

Chuẩn seo là gì? Tiêu chí chuẩn seo? Đó là những gì bạn cần biết  khi muốn trở thành một seoer thực thụ. Mình nghĩ khi trong lĩnh vực seo hoặc các bạn mong muốn trở thành một người làm seo thì có lẽ điều đầu tiên mà bạn cần phải nắm được đó là chuẩn seo là gì? và những tiêu chí để biết được như thế nào là chuẩn seo. Hôm nay khoahocseobk.com sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về seo.

Hiểu về seo: Seo là tối ưu website để cho nó trở nên thân thiện hơn với máy tìm kiếm (google…), giúp cho web có thứ hạng trả về cao hơn khi tìm kiếm.

seo-la-gi
seo là gì

Chuẩn seo là gì?

Chuẩn seo được hiểu là đạt được các yếu tố đã được tối ưu để thân thiện với bộ máy tìm kiếm, với người dùng. Chuẩn Seo thường bao gồm website chuẩn seo và bài viết chuẩn seo

Các tiêu chí đánh giá là chuẩn seo:

website chuẩn seo
website chuẩn seo

Website chuẩn seo là gì? Là website đạt được các tiêu chí về seo Onpage, có thiết kế web chuẩn seo, không chỉ cần kiến thức lập trình mà còn cần kiến thức chuyên sâu về seo.

  • Tiêu chí đánh giá website chuẩn seo:

+ Là những liên kết tĩnh, điều hướng liên kết, sơ đồ web, giao diện, trình soạn thảo, đo lường và phân tích dữ liệu truy cập website, social, ngôn ngữ, ecoding, tốc độ tải trang, tối ưu và thân thiện mobile

+ Để kiểm tra điều này thì chúng ta có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ seo như seo quake, seo doctor, web develop., seo moaz tool bar. Tham khảo: Hướng dẫn cách sử dụng các công cụ seo

  • Các tiêu chí đánh giá bài viết chuẩn seo
đề-bài-viết-chuẩn-seo-mau
đề-bài-viết-chuẩn-seo-mau

Một bài viết chuẩn SEO là một bài viết được tối ưu SEO đáp ứng được hầu hết các tiêu chí seo onpage. Tối ưu được càng nhiều yếu tố thì càng chuẩn seo.

+ Phân tích từ khóa

+ Tối ưu từ khóa trong các thẻ tiêu đề, mô tả

+ Từ khóa chứa trong thẻ H1, H2….

+ Từ khóa có trong đường link (chỉ dẫn).

+ Tối ưu hình ảnh đủ kích thước 800×445 và có chứa từ khóa, đặc biệt là hình ảnh tiêu biểu (ảnh đại diện)

+ Bôi đậm và in nghiêng các từ khóa

+ Đặt link liên kết trong và ngoài website.

+ Nội dung bài viết cần hay hấp dẫn người dùng.

+ Không lợi dụng việc đi link và nhồi nhét từ khóa vào bài tránh bị khô và google sẽ có cái nhìn không tốt về website của bạn.

+ Từ khóa nên đặt trong các hạt chỉ mục, để tăng sự chú ý của google trong quá trình tìm kiếm nó sẽ trả về kết quả có web của bạn.

+ 1 bài viết chuẩn seo phải được đăng trên trang web chuẩn seo và ngược lại.

Các bạn có thể xem chi tiết hơn về bài viết chuẩn seo ở đâybài viết chuẩn seo mẫu

Như vậy trên đây mình mới giới thiệu cho các bạn sắp trở thành một dân seo chuyên nghiệp về chuẩn seo là gì và tiêu chí đánh giá chuẩn seo. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!