Chuẩn Seo là gì? Ba bước để có một bài viết chuẩn Seo?

Chuẩn Seo là mục tiêu hướng đến của bất kỳ người làm Seo nào. Tuy nhiên, thế nào là chuẩn Seo thì không phải ai cũng nắm rõ hết được.

Xem thêm SEO là gì

Chuẩn Seo là gì?

Chuẩn Seo là việc tối ưu hóa nội dung bài viết cùng với việc kết hợp với các kỹ thuật Seo onpage, offpage…. theo các tiêu chuẩn của cỗ máy tìm kiếm để khi người dùng tìm kiếm từ khóa thì bài viết chứa từ khóa đó sẽ có thứ hạng cao trên kết quả mà công cụ tìm kiếm trả về. Nói như vậy thì không có nghĩa chuẩn Seo là chỉ phục vụ đáp ứng yêu cầu của bộ máy tìm kiếm mà nó còn phải hướng đến người đọc, bởi vì người đọc mới chính là yếu tố cuối cùng và quan trọng nhất bài viết của bạn có chất lượng và được nhiều người hướng đến hay không.

Các bước cơ bản để có một bài viết chuẩn Seo

  • Thứ nhất, về nội dung bài viết phải liên quan đến tiêu đề. Một bài viết mà nội dung không ăn nhập với website chứa nó hay như tiêu đề một đằng mà khi người đọc truy cập vào lại có nội dung một nẻo thì sẽ khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu và chắc chắ
    n tỷ lệ truy cập và đánh giá về bài viết sẽ không cao. Hơn nữa, các thuật toán của Google cũng hoàn toàn phát hiện được ra sự bất cập này và đánh vào sự chuẩn Seo của bài viết. Nội dung bài viết phải có chất lượng, thu hút người đọc và phải là duy nhất, không được trùng lặp nếu không sẽ khiến cho cho công cụ tìm kiếm gặp khó khăn khi trả về kết quả chính xác nhất. Nếu một bài viết mà bị phát hiện có nội dung trùng lặp thì sẽ bị công cụ tìm kiếm làm cho website rớt hạng hay thậm chí là xóa khỏi danh sách tìm kiếm.ba-buoc-de-co-bai-viet-chuan-seo
  • Thứ hai, về bố cục bài viết ta nên có sẵn dàn ý của từng luận cứ luận điểm. Các thẻ Heading dùng để đánh dấu những ý chính nên chứa từ khóa của bài viết. Mật độ từ khóa cũng là vấn đề cần lưu tâm đối với bài viết chuẩn Seo, cần chú ý phân bổ đều trong bài viết sao cho tần suất từ khóa rơi vào khoảng 3-4%. Một yếu tố nữa là bạn nên sử dụng các yếu tố về in đậm, in nghiêng, gạch chân liên quan tới từ khóa chính. Một bài viết chuẩn Seo nên chứa các hình ảnh liên quan tới từ khóa mà bài viết đó đề cập. Hình ảnh để được Google quan tâm thì phải chứa các yếu tố tiêu đề, alt ảnh… có liên quan đến từ khóa cần Seo nhằm giúp cho Google hiểu được về bức ảnh đó đang nói về điều gì. Liên kết là một phần không thể thiếu của bài viết chuẩn Seo. Thông thường để bài viết có độ chuẩn Seo cao thì nên tăng số lượng liên kết nội bộ nhằm giúp người đọc ở lại trang web lâu hơn là liên kết đưa người đọc đến một trang web khác.
  • Thứ ba, là các yếu tố ngoài nội dung. Một bài viết chuẩn Seo để được Google đánh giá cao thì nó cũng phải được nhiều người đọc hưởng ứng. Do đó, ta cần tích cực chia sẻ bài viết trên các diễn đàn, tích hợp các chức năng chia sẻ lên mạng xã hội trong bài viết để nhiều người biết đến và tăng tỷ lệ truy cập website. Hiện nay, xu hướng xây dựng hệ thống các site vệ tinh trỏ về site đang được Seoer sử dụng ngày càng nhiều. Ưu điểm của phương pháp này đó là ta không cần phải đầu tư quá nhiều vào site vệ tinh mà vẫn có thể thu hút thêm nhiều người đọc truy cập về site chính.

Trên đây là ba bước cơ bản để có được một bài viết chuẩn Seo. Chỉ cần các bạn nắm vững và sử dụng thành thạo được ba điều nói trên thì việc từ khóa lên top sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!