Cần làm gì để tạo backlink chất lượng?

Backlink có chất lượng thì mới có thể seo lên top. Vậy thì cần làm gì để tạo backlink chất lượng? thì bài viết này hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp. Với tất cả các công ty tổ chức doanh nghiệp dù họ kinh doanh gì thì cũng mong muốn được nhiều người biết đến. Nhưng họ lại không thể đi phát tờ rơi hay đăng panno ap phích suốt mãi được, bởi nó rất tốn kém. Nên hiện nay có một cách làm hiệu quả hơn chính là việc họ sử dụng đến seo nhằm giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng như những sản phẩm dịch vụ rất tốt. Nhưng không phải công ty nào cũng có thể seo lên top 10 dễ dàng được bởi hầu hết họ không biết cách đi link hay chính là backlink chưa có chất lượng.

Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu một chút về backlink trong seo nhé: Backlink là những liên kết trở lại hay còn gọi là liên kết ngược.Là mối liên hệ theo dạng đường dẫn từ website này đến website khác theo chỉ dẫn, ký tự mà ta đã đặt từ đó sẽ dẫn về trang đích (landing page).

Cách tạo backlink chất lượng:

tao-backlink
tao-backlink

+ Đặt link ở những trang có uy tín:

Bởi vì khi đặt link ở những trang này thì sẽ giống như có một sự bảo đảm rất lớn về chất lượng của trang web mà chưa kể tới là cụ google luôn theo dõi chúng ta. Khi đó google sẽ ngầm hiểu là web của bạn không phải spam, vậy web đã có sự an toàn nhất định rồi. Cùng với đó khi những trang web này có thứ hàng cao (rank page) thì nghiễm nhiên web của chúng ta cũng sẽ được kéo lên cùng với họ.

+ Đặt link ở các trang có cùng chủ đề: Nếu bạn không thể đặt link ở những trang có thứ hàng cao hay không thể tự tạo ra thứ hạng cao cho link của mình thì cách tốt nhất tôi khuyên bạn là nên đặt nó ở những trang có cùng nội dung chủ đề với bạn. Việc này sẽ được google đánh giá cao trang backlink của bạn để từ đó thứ hạng google sẽ được cải thiện.

+ Đặt link dofollow: Dofollow có nghĩa là làm theo liên kết, khi bạn đặt dofollow sẽ giúp bọ đi đúng hướng mà bạn muốn chỉ dẫn để về đến web của mình dễ dàng hơn.

+ Vị trí đặt backlink: Để trang web được đánh giá cao thì tốt nhất khi đặt link bạn nên đặt ở tiêu đề, chân trang, giữa nội dung, thanh bên, Và cách đặt Backlink chất lượng ở đây là mỗi một liên kết mà ta muốn trỏ tới chỉ xuất hiện một lần trong bài đó chứ không nên lạm dụng điều này.

+ Thời gian Backlink tồn tại: Link của bạn tồn tại càng lâu, số lượng xem và bình luận càng lớn sẽ mang lại giá trị trong đánh giá về Website của bạn. Hãy viết nội dung thật tốt, kéo được nhiều sự tương tác để có được những link “sống” thật dài.

Có một vài lưu ý cho các bạn là khi đặt backlink không nên đặt nhiều trong bài viết hoặc xây dựng link quá nhanh cũng sẽ bị google để ý và đánh giá không tốt về web của bạn, sẽ bị coi là spam và rất dễ bị “trảm”. Vì vậy để có backlink chất lượng thì ngoài những gợi ý trên các bạn lưu ý thêm một chút giúp mình là về thời gian hình thành link nhé.

Bạn có thể xem thêm:

backlink website

cách kiểm tra thứ hạng website

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!