Cách tối ưu hóa liên kết nội bộ trong Seo

Cách tối ưu hóa liên kết nội bộ trong Seo mà một seoer nên biết để giúp cho việc seo lên top được hiệu quả hơn. Trong quá trình làm seo thì ngoài việc các bạn phải luôn cố gắng tối ưu hóa nội dung website cho thật chuẩn seo thì việc bạn đi thực hiện các liên kết nội bộ (link in) là điều không thể thiếu. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm tốt công việc này, đừng lo vì hôm nay khoahocseobk.com sẽ chỉ cho bạn cách tối ưu hóa liên kết nội bộ một cách khéo léo để vừa lòng google nhé.

Trước tiên bạn cần hiểu tối ưu hóa liên kết nội bộ là gì?

Liên kết nội bộ hay còn gọi là Internal links là những liên kết qua lại giữa các trang trong cùng một tên miền, nó được tạo ra trong quá trình làm seo onpage của một website. Hay nói cách khác nó là liên kết giữa các trang vệ tinh với nhau trong cùng một web. Và liên kết nội bộ thường có nhiệm vụ là điều hướng boot google cùng người dùng đến với web và dẫn dắt về đến trang đích.

Cách tối ưu hóa liên kết nội bộ:

liên kết- kỹ năng seo là gì

  • Tối ưu liên kết nội bộ giữa các bài viết trong cùng một trang:

Bạn có thể đặt backlink hoặc các anchor text tại các bài viết trong cùng một web để những liên kết này sẽ trỏ qua lại với nhau. Từ bài này đến bài kia và ngược lại.

  • Đặt liên kết nội bộ giữa các trang vệ tinh với nhau:

Thì cũng tương tự như việc đặt link giữa các bài viết ở trên, nhưng mức độ được mở rộng hơn vì đó là 2 trang web, 2 trang vệ tinh khác nhau chứ không còn đơn giản là giữa 2 bài viết nữa. Nhưng dù trỏ đi đâu thì mục đích cuối cùng vẫn là điều hướng người dùng cũng đến với trang đích mà mình cần seo lên top.

  • Tối ưu liên kết nội tại footer (cuối trang):

Sau khi các trang vệ tinh của bạn đã thực sự lớn mạnh thì bạn có thể đặt liên kết trỏ về ở cuối trang. Vì nếu như trang web đó chưa đủ mạnh mà bạn trỏ luôn link về landing page thì rất có thể google sẽ không đánh giá cao trang web của bạn. Cũng giống như việc bạn chơi với một người bạn không được tốt thì cho dù bạn có tốt tính ngoan hiền đến mấy thì mọi người cũng khó lòng để có thể nhìn bạn với ánh mắt thân thiện. Vì thế đừng nóng vội mà hãy chăm sóc cho trang vệ tinh của mình thật lớn mạnh có nhiều lượt view rồi thì hãy trỏ link nhé.

  • Xây dựng liên kết nội bộ chất lượng:

Để có được những link chất lượng thì bạn cần có những bài viết chất lượng hay chính là việc là việc các bạn tối ưu hóa nội dung bài viết sao cho chuẩn seo. Có như vậy thì bạn mới có thể giữ chân người dùng và điều hướng họ đến những bài viết khác những trang web khác. Ngoài ra content chất lượng thì google cũng mới đánh giá cao bạn, mới cho bạn những ưu ái ki submit bài viết.

  • Đặt liên kết nội bộ tại trang chủ:

Trang chủ chính là trang đích mà chúng ta cần seo lên top, vì vậy khi bạn đặt link liên kết lên đó google sẽ hiểu là những link này cũng là những link chất lượng, những web chất lượng.

  • Ngoài ra bạn có thể xây dựng liên kết nội bộ tại những trang có chỉ số PA cao

Lưu ý khi tối ưu hóa liên kết nội bộ:

tao-backlink
backlink

Khi bạn đặt link bạn cần phải lưu ý một chút đó là những link liên kết cần có chung chủ đề, chung mục đích của website. Vì như vậy bạn sẽ tạo ra sự thân thiện, chuyên nghiệp, chất lượng của một website trong mắt của google cũng như người tiêu dùng.

Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn một số cách nhằm tối ưu hóa liên kết nội bộ trong seo. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc seo website nhé

Các bạn có thể tham khảo:

quy trình làm seo

tạo backlink chất lượng

học seo website cơ bản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!