Cách SEO từ khóa hiệu quả

    Như chúng ta đã biết SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization và hiểu theo nghĩa khi được dịch ra là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách seo từ khóa lên top hiệu quả trong thời gian nhanh nhất.

Trước khi tiến hành một loạt các hoạt động liên quan tới SEO bạn phải biết phân tích kỹ từ khóa: Công cụ yêu thích của tôi là Keyword Tool. Hãy cân nhắc kỹ khi chọn các từ khóa có độ cạnh tranh cao.

1- SEO tên miền:

Từ khóa chứa trong tên miền cũng làm cho SEO thuận lợi hơn. Tôi giả sử công ty bạn kinh doanh nhà đất tại Hà Nội và tên công ty là ABC thì việc đăng ký mua tên miền là nhadathahoi  sẽ tốt hơn nhiều so với tên miền là ABC (ưu tiên chọn .com, .net, .org hay .vn hoặc .com.vn), bởi đây là những tên miền mà nhiều người truy cập.

Chọn tên miền là công đoạn quan trọng của Web

2-SEO ngay trên Menu của website:

Bạn để ý thì có thể nhận thấy hầu hết các website đều có trang chủ, trang giới thiệu, trang sản phẩm, dịch vụ và trang liên hệ … Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ những từ thay thế cho các từ vừa liệt kê bằng các từ khóa liên quan tới công việc kinh doanh của bạn. Để hiệu quả thì bạn nên nhớ là mỗi mộttrang Web không nên có quá nhiều sản phẩm để đảm bảo tính hợp lý khi phân chia thanh menu

3-SEO nội dung bài viết:

Nội dung bài viết được đánh giá rất cao khi xây dựng trang web, là một tiêu chí đánh giá của các công cụ tìm kiếm thì trong mỗi bài viết phải nhất thiết có chứa từ khóa. Không những phải cập nhật nội dung thường xuyên mà hơn hết những nội dung đó phải tránh trùng lặp, tránh copy. Số lượng từ khóa phải được phân bố hợp lý chứ không nên lặp lại quá nhiều vừa phản tác dụng và còn làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi đọc bài viết của bạn.

nội dung hay giúp từ khóa dễ lên top

4- Kết hợp SEO bài viết với SEO Ảnh và Video:

Một bài viết chuẩn seo bao giờ cũng có hình ảnh đi kèm và hình ảnh phải mô tả đúng với nội dung bài viết để tạo cảm giác thân thiện với khách hàng và để SEO được thuận lợi. Tên File của ảnh cũng chính là từ khóa, vì vậy khi chèn ảnh vào thì nên chú thích ảnh và tạo thẻ Title để mô tả ảnh, đương nhiên không thể thiếu từ khóa trong đó và bạn phải lồng vào từ khóa thích hợp sao cho khéo léo.

5- Tạo nhiều Backlink

Có rất nhiều cách để xây dựng backlink như: viết blog, comment blog, forum post,… càng nhiều backlink về site bạn sẽ có thứ hạng càng cao, khi xây dựng backlink hãy nhớ 3 nguyên tắc chính (chất lượng site đặt link, vị trí đặt link, tính liên quan bài viết), như vậy thứ hạng của bạn sẽ lên rất nhanh là điều hiển nhiên.

6- Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm:

Với một URL thân thiện sẽ tăng khả năng truy cập hơn, đặc biệt trong URL cũng không thể thiếu từ khóa nhé

Sử dụng từ khóa trong URL, ví dụ:

+ http://barrisolvn.com/about/

+ http://caia.vn/14114-tac-dung-cua-seo-trong-marketing/

7-Phát triển các kênh mạng xã hội:

Hiện nay các kênh mạng xã hội đặc biệt phát triển, việc bạn không tân dụng chúng sẽ là một thiệt thòi lớn. Hãy xây dựng các kênh mạng xã hội như: Google+, Facebook, Twitter, Zing Me, v.v…), bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

Các trang mạng xã hội là bước hiệu quả đẩy từ khóa lên TOP

SEO từ khóa lên TOP không phải là những việc làm cao siêu nhưng để Website của bạn có được thứ hạng cao không phải là việc làm dễ dàng gì. Những bước mà tôi đưa ra có thể giúp bạn định hình được hướng đi cơ bản của một SEOer nhưng liệu bạn có thực hiện được nhuần nhuyễn nó? Hãy tham gia ngay khóa học Đào tạo seo tại trung tâm đào tạo seo suy anh web để được học các khóa học từ cơ bản đến nâng cao, chắc chắn để trở thành một SEOer chuyên nghiệp sẽ nhanh hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!