Cách học cho người mới bắt đầu học seo

Cách học cho người mới bắt đầu học seo cực đơn giản, hiệu quả có thể đi làm ngay chỉ sau thời gian ngắn. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên làm việc gì sau khi ra trường hay trong lúc đợi chờ kết quả phỏng vấn công việc mong manh từ những công ty khác thì hãy cùng với khoahocseobk.com thử cách học seo cơ bản cho người mới bắt đầu nhé. Biết đâu trong tương lai không xa bạn lại là một seoer thực thụ. 

không để mọi người phải đợi chờ lâu mình sẽ cùng nhau đi vào vấn đề luôn nhé. Ban đầu thì mình hãy cùng nhau tìm hiểu xem seo là gì? mà lại có sức hấp dẫn đến vậy.

seo-la-gi
seo là gì

Seo là tối ưu hóa trang web để nó trở nên thân thiện hơn với người dùng và máy tìm kiếm, sao cho website có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm trở về cao hơn, điển hình là từ tọp 1 đến 10. Seo giúp tiếp cận với khách hàng tiềm năng và hoặc mong muốn lên top.

Seo gồm có 2 phần đó là seo on page và seo off page. Seo on page là những gì mà bạn có thể làm trên trang web của mình như tối ưu nội dung, hình ảnh, các thẻ…. Còn tối ưu off page là những gì mà bạn có thể làm bên ngoài trang web của mình như liên kết để dẫn về trang đích của mình.

2. Cách học cho người mới bắt đầu học seo 

cách học seo hiệu quả
cách học seo hiệu quả

Sau khi các bạn đã có một cái nhìn tổng quát về seo hay ít nhất cũng đã nắm được khái niệm seo thì việc lập trình lên cho mình một kế hoạch học tập thì cũng không có gì là khó. 

Trước tiên bạn cần phải thực sự hạ quyết tâm, thực lòng mong muốn được học seo, được trở thành dân seo chuyên nghiệp thì bạn mới có thể làm được. Bởi đơn giản như nếu bạn muốn có được quả bóng trên cao nhưng bạn không quyết tâm chinh phục nó thì có lẽ rằng bạn sẽ chẳng bao giờ làm được bất cứ việc gì cả.

Thứ hai bạn cần nắm được các công cụ hỗ trợ seo đó là: Seo quake, seo doctor, seo moz, web develop, …..

+ Seo quake cho bạn biết mật độ từ khóa của một bài viết là bao nhiêu, thường thì nó sẽ rơi vào khoảng từ 2 đến 3% từ khóa trên 1 bài là phù hợp.

+ Seo doctor cho bạn biết là trang web của bạn đã chuẩn seo chưa, nó có 3 màu phản ánh. Với màu xanh thì nghĩa là chuẩn seo, màu vàng là tạm chuẩn còn màu đỏ thì bạn cần xem xét lại nhiều thứ nếu muốn được chuẩn seo.

+ Web develop: Có 3 chức năng cơ bản là kiểm tra thẻ Heading, hình ảnh và thuộc tính liên kết. Ngoài ra nó còn có khả năng hỗ trợ phân tích socure seo onpage dành cho người không biết lập trình.

+ Seo moz bar:  Xem số liệu liên kết các link trở về là có giá trị hay không, phân tích các yếu tố trang và kết quả SERP, nhanh chóng truy cập các công cụ seo

+ Google analytics: Biết được doanh số bán hàng, lượng người truy cập trang web.

+ Webmaster tool: Dựa vào nó chúng ta có thể nhận ra sự liên quan của website với bộ máy tìm kiếm chủ thế giới. Từ đó giúp ta cải thiện trang web của mình.

3. Nắm được các kĩ thuật áp dụng trong seo

các kỹ thuật
các kỹ thuật

+ Phân tích từ khóa và lập bảng từ khóa

+ Tối ưu onpage

+ Tối ưu offpage

+ Phân tích và kiểm tra

Ngoài ra bạn cần tìm hiểu thêm các tài liệu chuyên sâu hơn về Seo, tham gia nhiều hơn các forum diễn đàn, trao đổi trực tiếp với mọi người nếu có thắc mắc. Hỏi người đi trước là một cách vô cùng hữu hiệu cho các bạn mới bắt đầu học Seo. Có thể kết hợp thêm đi học ở các trung tâm đào tạo Seo. Học ở trung tâm các bạn sẽ có cơ hội được làm việc và bao đầu ra cho mình.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!