Các bước làm seo gồm những nội dung gì để mang lại liệu quả cao nhất

Không phải cứ viết nhiều bài đưa lên trang web là sẽ gây hiệu ứng vào web liên tục. Việc viết bài đưa lên web cần tuân thủ một số quy cách để đạt được mục tiêu quảng bá đưa trang web đến nhiều người hơn.

Để mang lại hiệu quả cao, các bước làm seo nên bao gồm các bước sau:

Bước 1: Xác định từ khóa chính, bản chất của seo trang web chính là seo từ khóa. Từ khóa chính là từ mang tính gợi nhớ, nôm na nó là từ (cụm từ) mà người tìm kiếm hay gõ vào google. Từ khóa dễ và ngắn thường mang tính cạnh tranh cao, bạn không nhất thiết phải chọn từ khóa quá “hot” vì điều đó dẫn tới bạn phải mất rất nhiều công sức để đưa trang web lên top. Thay vào đó bạn có thể chọn từ khóa dài, chứa trong đó từ khóa hot. Ví dụ bạn kinh doanh kính chẳng hạn, không nhất thiết bạn chọn từ khóa là “kính thời trang”, mà có thể chọn là “kính thời trang giá rẻ” hoặc “kính thời trang dành cho nữ”….

Bước 2: Đặt tên trang web chứa từ khóa của bạn (trong trường hợp từ khóa chính không còn thì có thể dùng từ khóa phụ), việc này tăng hiệu quả seo lên đáng kể.

Bước 3: Hãy khéo léo lồng ghép từ khóa của bạn vào các câu chữ đầu như: phần mô tả, các tiêu đề Heading1, heading2, heading3. Dĩ nhiên bạn phải viết sao cho người đọc có được cảm giác tự nhiên, không mang tính gượng ép.

Bước 4: Từ khóa của bạn cũng phải được lồng ghép vào nội dung bài viết nhưng cũng phải bảo đảm yếu tố tự nhiên cho bài đọc, người đọc không cảm thấy “gượng ép” mà vẫn cảm thấy dòng chảy tự nhiên của bài viết.

Bước 5: Sử dụng từ khóa của bạn đặt trong thẻ Alt của hình ảnh (bài viết của bản nên có hình ảnh để thêm sinh động, tránh nhàm chán)

Bước 6: Xây dựng các liên kết, bao gồm liên kết trong và liên kết ngoài. Liên kết trong là các đương link trong nội bộ trang web. liên kết ngoài là chỉ ra các trang web có liên quan khác (những trang web này có tác dụng hỗ trợ tốt cho web của mình)

Bước 7: Xây dựng các backlink, các backlink này trỏ lại trang web chính của mình, điều này rất quan trọng vì Google xếp hạng các trang web dựa trên kết quả rất lớn từ sự trỏ vào nó từ các trang web khác. Các backlink này có thể xây dựng bằng nhiều cách: qua các diễn đàn, mạng xã hội hoặc xây dựng các trang web bổ trợ khác.

Tóm lại là 7 bước trên đã minh họa các công việc chính trong các bước làm seo, hy vọng các bạn đọc và hiểu.

noi-dung-seo-trang-web-2
noi-dung-seo-trang-web-2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!