Các bước cơ bản của quy trình làm seo

Các bước cơ bản của quy trình làm seo cho dân seo cần nắm rõ, giúp seo lên top dễ dàng, hiệu quả mà không tốn kém hay bị google “trảm”. Chắc hẳn khi mới vào nghề vẫn còn đang trong quá trình bập bẹ học cách làm seo thì mình khẳng định rằng cụm từ mà được các bạn gõ vào google  nhiều nhất đó là quy trình làm seo hoặc cách làm seo. Vậy thì hôm nay khoahocseobk.com sẽ chia sẻ với bạn quy trình làm seo chi tiết, đầy đủ các bước nhé.

Trước tiên các bạn cần phải hiểu seo là gì? Trong những bài trước mình đã có nói bạn nào chưa biết thì có thể lên google search hoặc tham khảo tự học seo.

Quy trình làm seo gồm có 5 bước cơ bản.

+ Phân tích từ khóa

+ Kiểm tra trang web ( tối ưu hóa web)

+ Tối ưu nội dung

+ Liên kết 

+ KIểm tra và theo dõi.

Để hiểu rõ hơn thì chúng ta cùng đi vào chi tiết cụ thể nhé:

  1. Phân tích từ khóa
Keywords-SEO
Keywords-SEO

Thì đây được coi là công việc đầu tiên của hầu hết các kĩ thuật làm seo, hay nói cách khác muốn seo thành công thì phân tích từ khóa là bước nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng mang tính quyết định. Bởi cho dù bạn muốn seo bất cứ thứ gì lên top mà không có 1 bảng từ khóa tử tế thì sẽ khó lòng mà seo bài hay web lên top được. Có chăng thì có lẽ bạn phải chạy quảng cáo mà chạy quảng cáo thì tốn kém như thế nào thì bạn biết rồi đấy. Chính vì thế bước đầu tiên bạn cần phân tích từ khóa.

Bạn có thể sử dụng một số công cụ sau như keyword planner, keyword tool,uber suggest….

2. Tối ưu hóa website (kiểm tra web)

toi-uu-website
tối-ưu-website

Bước này thì cũng dễ hiểu thôi, ví dụ như bạn mới thuê được một cửa hàng bán quần áo chẳng hạn thì việc đầu tiên bạn cần làm là xem ngôi nhà đó có chắc chắn không, có thuận tiện giao thông không, an ninh có tốt không….. Sau đó bạn mới xem nhà thiếu đủ và cần mua sắm làm gì để phục vụ cho việc buôn bán được tốt. Nói đến đây thì bạn hiểu kiểm tra web sai nghĩa là gì rồi chứ, nghĩa là bạn phải xem web đó đã chuẩn seo chưa, cách đi link trong và ngoài web đã tốt chưa…..Mục đích của công việc này nhằm giúp trang bạn có một cấu trúc hợp lý nhất nhằm thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm cũng như giúp các con bọ có thể dễ dàng tiếp cận website của bạn.

Có 1 số công cụ kiểm tra như: Google Webmaster Tools, Google Analytic, hai công cụ này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong cả quá trình thực hiện chiến lược Seo.

3. Tối ưu nội dung: 

viet-bai-chuan-seo
viet-bai-chuan-seo

Công việc này cũng rất quan trọng vì nếu như cứ cho là web nhà bạn có giao diện thật đẹp mà nội dung bài viết không ra gì như kiểu lượm nhặt coppy paste nguyên vẹn bài viết của người khác hoặc viết bài có nội dung sao rỗng thì boot google sẽ đánh giá web của bạn kém chất lượng ngay chưa kể là người dùng. Vì thế bài viết cần được chuẩn seo.

Tham khảobài viết chuẩn seo mẫu

Với việc viết bài bài thì bạn nên cố gắng viết bài thường xuyên vì như thế bọ google mới hay để ý tới bạn, bài sẽ dễ lên top hơn.

4. Liên kết

xay-dung-backlink-chat-luong
xay-dung-backlink-chat-luong

Ở bước này bạn cần đi link thật nhiều, ngoài link in tức là đặt các link trong các bài viết của mình trở về với nhau thì bạn còn cần phải đặt link out ra bên ngoài trang web. Như đi link lên các trang blog, trạng mạng xã hội khác như facebook, zalo…. Và bạn cũng có thể tìm đến 1 số trang web khác nhờ họ cho mình đặt link vào đó, tuy nhiên sẽ không có chuyện bạn được đặt miễn phí đâu, cái gì cũng có đi có lại mà. Đơn giản bạn chỉ cần viết bài cho họ thế là xong……

5. Kiểm tra và theo dõi

kiem-tra-va-theo-doi
kiem-tra-va-theo-doi

Sau khi đã hoàn tất 4 bước ở trên thì bây giờ bạn cần quay lại tổng hợp lại tất cả những gì mình đã làm và thường xuyên phải kiểm tra từ khóa của mình xem nó đang xếp thứ hạng bao nhiêu trong google, kiểm tra lượng traffic, lượt view, cách đi link…. Theo dõi xem mức độ lên xuống thứ hạng của web của mình ra sao.

Như vậy là trên đây mình vừa mới chia sẻ xong với các bạn về quy trình làm seo, mình đảm bảo chỉ cần các bạn làm theo đúng quy trình làm seo này thì việc seo web lên top là chuyện cực đơn giản nhé. Hy vọng nó sẽ có ích với các bạn nhất là với những bạn mới bắt đầu:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!