Backlink là gì? Cách sử dụng backlink một cách hiệu quả nhất

Mời các bạn cùng tìm hiểu backlink là gì và cách sử dụng để có thể thấy được tầm quan trọng to lớn của backlink trong việc làm seo hiện nay. Ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu keywords là gì thì trong bài này ta sẽ cùng nhau khám phá thêm về backlink và mối quan hệ của backlink với keywords trong seo.

Khái niệm backlink là gì?

Backlink có thể được hiểu là khi bạn đặt một liên kết trên một trang web để trỏ về trang web khác thì trang web khác đó sẽ nhận được một backlink, hay nói cách khác, backlink là số liên kết trỏ về trang web của bạn. Mỗi khi bot google vào trang web của bạn thông qua đường dẫn từ một trang web khác thì lúc đó trang của bạn sẽ nhận được một backlink.

Vai trò của backlink là gì?

Vậy từ khái niệm nêu trên thì điều cần quan tâm tiếp theo đó chính là vai trò của backlink là gì. Như ta đã biết, để một trang web đứng thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm thì nó phải trải qua quá trình đánh giá, phân tích của google rằng đây là một website chất lượng được nhiều người quan tâm. Một trang web ngoài việc nội dung, kết cấu phải chuẩn seo thì khi mà nó còn có nhiều backlink trỏ về chứng tỏ đó là một bài viết hay, chất lượng cho nên được chia sẻ rộng rãi trên các trang khác nhau, và đó cũng chính là một trong các tiêu chí của google đánh giá một trang web là phổ biến và uy tín.backlink-la-gi

Sau khi nắm được vai trò quan trọng của backlink là gì thì ta cần tìm hiểu cách sử dụng backlink như thế nào? Câu hỏi đặt ra ở đây là số lượng backlink nên có bao nhiêu là đủ? Xin thưa là càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, nếu như trong một khoảng thời gian ngắn mà bạn có quá nhiều backlink trỏ về thì sẽ rất dễ bị google để ý và bị liệt vào danh sách spam. Backlink nên được tích lũy một cách từ từ, số lượng tăng dần qua từng ngày. Việc đi link cũng nên chú ý một số vấn đề sau để đảm bảo tăng lượng backlink mà không bị dính thuật toán của google:

  • Link nên được đặt ở trang web có uy tín, thương hiệu lớn, khi đó, trang web của mình sẽ nhận được nhiều giá trị hơn, đây chính là chìa khóa giúp tăng hạng cho website củabạn.
  • Không nên đặt link một cách bừa bãi mà nên đặt trọng tâm ở những trang web lớn và có nội dung liên quan tới website của bạn. Hoặc ta có thể chủ động xây dựng các site vệ tinh có cùng chủ đề với web chính và đặt liên kết đưa về web chính.
  • Trang web mà đặt link nên có ít link out thì càng tốt (website càng có nhiều link out thì giá trị của web đó càng bị giảm). Không nên đặt link ở những trang mà bị google phạt, đánh giá thấp…
  • Nên đặt các anchor text có chứa từ khóa liên quan, sử dụng văn bản một cách tự nhiên và phải là do follow (việc đặt link mà chứa thuộc tính “rel = no follow” thì sẽ khiến cho bot google coi trang web đó không mang lại nhiều giá trị và không được đánh giá cao)

Hy vọng, thông qua bài viết trên các bạn có thể hiểu được backlink là gì và cách áp dụng chúng vào trong Seo một cách hợp lý. Có như vậy, từ khóa của bạn sẽ luôn đứng top mà không bị dính luật của google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!