Anchor text là gì? cách dùng anchor text trong seo google

Anchor text là gì? Tác dụng của nó ra sao và cách dùng anchor text trong seo google? Những người làm seo cần phải biết điều này và phải hiểu rõ nó thì mới có thể hướng dẫn công cụ tìm kiếm google điều phối và xếp hạng cho bài viết mà bạn mong muốn lên top?

Anchor text là gì?

Anchor Text là một đoạn văn bản trong bài viết trên website có chứa liên kết dẫn tới các trang web của bạn gọi là link in hoặc một trang web khác ngoài trang web của bạn gọi là link out. Các đoạn văn bản text này thường sẽ có màu khác so với các văn bản không chứa liên kết màu xanh lam huyền thoại. Bạn cũng có thể hiểu đơn giản là một đoạn text link để liên kết từ web khác tới website của bạn để lấy backlink.

Ví dụ: Bạn chưa biết cách sử dụng backlink là gì?

Tác dụng của anchor text trong seo

Anchor text giúp công cụ tìm kiếm (Google Bot) đi theo các liên kết để tới web và thu thập nội dung và các liên kết trong web đó, vì vậy nó được coi như yếu tố ghi điểm trong mắt công cụ tìm kiếm. Anchor text cũng là phương tiện, cách thức để người dùng đi tới các trang trên Internet.

Như vậy vai trò của Anchor text là gì, đó là điều hướng công cụ tìm kiếm và người dùng. Với tác dụng đó, anchor text được sử dụng để xây dựng nội dung trong website và thiết lập backlink, tức là nó quan trọng cho tối ưu Onpage và Offpage.

Đối với tối ưu Onpage. Khi xây dựng nội dung website thì tác dụng của xây dựng anchor text là gì, đó là thiết lập liên kết nội bộ để điều hướng  người dùng và Google bot khám phá website, đi từ nội dung hoặc bài viết này tới nội dung hoặc bài viết khác trong web. Những bài viết chuẩn seo bao giờ cũng có anchor text, khi đó nó là những từ khóa về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cần Seo.

Đối với tối ưu Offpage.Anchor text sẽ tạo nên hệ thống liên kết trỏ về tức là backlink – yếu tố quan trọng của quá trình tối ưu Offpage. Thuật toán Google Penguin đánh giá rất cao những backlink có chất lượng thông qua anchor text bởi nó có vai trò quyết định từ khóa nào hiển thị trên cỗ máy tìm kiếm. Anchor text được coi là phiếu bầu cho website của bạn.

Cách dùng anchor text thân thiện với công cụ tìm kiếm google

1.Nên đặt ở vị trí đầu đoạn hoặc vị trí càng cao càng tốt

2.Xây dựng anchor text vừa là đoạn văn bản vừa là thẻ ALT ảnh

3.Khi xây dựng backlink, tỉ lệ anchor text là 4:3:2:1 (40% là từ khóa chính có dấu, 30% từ khóa chính không có dấu, 20% từ khóa phụ và 10% là từ khóa ít liên quan)

4.Không nên có nhiều anchor text dẫn tới một trang, tốt nhất chỉ nên để 1 mà thôi

5.Kiểm tra đúng chính tả và không có ký tự đặc biệt trong anchor text

6.Anchor text phải dẫn tới đúng trang đích, không được tới trang lỗi.

Xem thêm: http://duyanhweb.com.vn/anchor-text-la-gi-huong-dan-cach-dat-anchor-text-toi-uu-cho-seo/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!